Sinh 9 đề thi học sinh giỏi cấp huyện

01685341945

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi phân tích một phân tử ADN mạch kép, người ta nhân thấy có 4600 liên kết hydro. Hiệu số giữa nu loại A vs 1 loại nu khác là 20%.
a) Tính số liên kết cộng hóa trị trong cả phân tử ADN.
b) Tinh số nu từng loại nu có trong ADN đó.
c) Nếu phân tử ADN nói trên nhân đôi 3 lần liên tiếp thì số nu do môi trường cung cấp cho từng loại là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Khi phân tích một phân tử ADN mạch kép, người ta nhân thấy có 4600 liên kết hydro. Hiệu số giữa nu loại A vs 1 loại nu khác là 20%.
a) Tính số liên kết cộng hóa trị trong cả phân tử ADN.
b) Tinh số nu từng loại nu có trong ADN đó.
c) Nếu phân tử ADN nói trên nhân đôi 3 lần liên tiếp thì số nu do môi trường cung cấp cho từng loại là bao nhiêu?
Theo đề: %A - %G= 20% mà %A+%G=50%, giải hệ ta được %A=35%, %G=15%
=> A/G=7/3 => 3A - 7G=0 mà H=2A+3G=4600 => A=T=1400; G=X=600
=> N= 2A+2G=4000 nu
Số lk cộng hóa trị
TH1: ADN mạch vòng:
HT= 2N = 8000 lk
TH2: ADN mạch thẳng
HT= 2N-2 = 7998 lk
 
Top Bottom