de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng với khối lượng của vật là 100g. Kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới đến vị trí lò xo dãn 7,9 cm rồi buông nhẹ để nó dao động điều hòa xung quanh vị trí cân bằng với cơ năng là 9mJ. Lấy g=9,8m/s2. Gia tốc của vật có trị số độ lớn cực đại là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 600 cm/s2
B. 980 cm/s2
C. 134,16 cm/s2
D. 227,84 cm/s2
 
M

msmath

Ta có:
[TEX]v_m[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{2E}{m}}[/TEX]=30[TEX]\sqrt{2}[/TEX] cm/s
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A=[TEX]\frac{v_m}{\omega}[/TEX] (1)
Kéo vật xuống dưới đến vị trí lò xo dãn 7,9cm:
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 7,9=A+[TEX]\frac{100g}{\omega^2}[/TEX] (2)
Thay (1) vào (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{980}{\omega^2}[/TEX]+[TEX]\frac{30\sqrt{2}}{\omega}[/TEX]-7,9=0
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\omega[/TEX] =10[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Vậy: [TEX]a_m[/TEX]=[TEX]v_m[/TEX][TEX]\omega[/TEX]=600cm/[TEX]s^2[/TEX]
 
Top Bottom