P
phaivaodaihoc994
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Trong hiện tượng giao thoa ánh sáng bởi thí nghiệm Y-âng, khoảng cách giữa hai khe hẹp là 2,8 mm; khoảng cách từ màn quan sát đến các khe hẹp là 1m. Ánh sáng đi qua các khe gồm đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng
và
. Vị trí trùng nhau của các vân tối của hai ánh sáng trên xác định bởi công thức:
Chọn câu trả lời đúng:
A. x=(1,05k+3,375) nm; k nguyên
B. x=(1,05k+0,525) nm; k nguyên
C. x=2,5k nm; k nguyên
D. x=(1,5k+0,525) nm; k nguyên
![20de0c0d025a18a521ae9bdac7a0abf8.gif](http://hocmai.vn/filter/tex/pix.php/20de0c0d025a18a521ae9bdac7a0abf8.gif)
![48b60c2483d1b023ea9fce9df9472ba6.gif](http://hocmai.vn/filter/tex/pix.php/48b60c2483d1b023ea9fce9df9472ba6.gif)
Chọn câu trả lời đúng:
A. x=(1,05k+3,375) nm; k nguyên
B. x=(1,05k+0,525) nm; k nguyên
C. x=2,5k nm; k nguyên
D. x=(1,5k+0,525) nm; k nguyên