de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi tăng tốc độ quay của roto của một máy phát điện thêm 3 vòng/giây thì tần số của dòng điện tăng từ 50 Hz đến 65 Hz và suất điện động hiệu dụng do máy phát ra thay đổi 30V so với ban đầu. Nếu tiếp tục tăng tốc độ của roto thêm 3 vòng/giây nữa thì suất điện động hiệu dụng phát ra là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 320 V
B. 160 V
C. 240 V
D. 150
 
K

king_wang.bbang


Áp dụng công thức $f = np$
$\begin{array}{l}
{f_1} = np = 50,{f_2} = (n + 3)p = 65\\
\to \left\{ \begin{array}{l}
n = 10\\
p = 5
\end{array} \right.
\end{array}$
Suy ra:
${f_3} = \left( {n + 3 + 3} \right)p = 80Hz$
Công thức tính suất điện động hiệu dụng: $E = \dfrac{{{E_0}}}{{\sqrt 2 }} = \dfrac{{2\pi fN{\phi _0}}}{{\sqrt 2 }}$
Ta có: ${E_2} - {E_1} = 30V$
$\begin{array}{l}
\to {E_2} - {E_1} = \dfrac{{2\pi fN{\phi _0}\left( {{f_2} - {f_1}} \right)}}{{\sqrt 2 }} = 30\\
\to \dfrac{{2\pi fN{\phi _0}}}{{\sqrt 2 }} = 2\\
\to {E_3} = 2.{f_3} = 80.2 = 160V
\end{array}$
 
Top Bottom