de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến thế có số vòng dây ở cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 875 và 175, hiệu suất của máy là 96%. Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 1000V, cuộn sơ cấp có công suất 10kW. Biết hệ số công suất ở cuộn thứ cấp là 0,8, công suất ở cuộn thứ cấp và cường độ dòng điện hiệu dụng ở cuộn thứ cấp là:


Chọn câu trả lời đúng:
A.
2f30595dd573e12e6e029a5b31dd8b15.gif

B.
6791bf6b05ba279db749177cd8bd18e7.gif

C.
f90f578544300f9ef5259ba33768c378.gif

D.
73ede4e892a3f7f4525c0c7757b0e34a.gif
 
K

king_wang.bbang


$H = \dfrac{{{P_2}}}{{{P_1}}} = 96\% \to {P_2} = 9,6 (kW)$

Ta có:

$\dfrac{{{U_1}}}{{{U_2}}} = \dfrac{{{N_1}}}{{{N_2}}} \to {U_2} = 200V$

Mà: ${P_2} = {U_2}{I_2}\cos \varphi $

$ \to {I_2} = \dfrac{{{P_2}}}{{{U_2}\cos \varphi }} = \dfrac{{9600}}{{200.0,8}} = 60A$

Chọn D
 
Top Bottom