de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nơ tron có động năng 1,1MeV bắn vào hạt nhân
150e61ba1311aaed926108bfa75c15ea.gif
đứng yên tạo ra hạt
bccfc7022dfb945174d9bcebad2297bb.gif
và hạt nhân X. Biết hạt
bccfc7022dfb945174d9bcebad2297bb.gif
có động năng 0,2MeV và bay theo phương vuông góc với phương chuyển động của hạt nhân X. Lấy khối lượng các hạt nhân theo đơn vị u gần bằng số khối của chúng. Ta kết luận về năng lượng của phản ứng này như sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Phản ứng thu 0,8MeV
B. Phản ứng tỏa 0,8MeV
C. Phản ứng tỏa 1,3MeV
D. Phản ứng thu 0,98MeV
 
M

maiminhtien

dựa vào công thức [TEX]p^2 = 2mW[/TEX]
tính được động năng của n và hạt heli
mà heli bay vuông góc X nên áp dụng [TEX]p_n^2= p_\alpha^2 + p_X^2[/TEX]
tính ra [TEX]p_X[/TEX] rồi suy ra WđX
cuối cùng áp dụng định luật bảo toàn năng lượng
Wt= Wđn + năng lượng nghỉ
Ws= WđX + Wđheli + năng lượng nghỉ
so sánh Wt và Ws để rút ra kết luận
 
Top Bottom