de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại các điểm A và B cách nhau 10 cm trên mặt nước đặt các nguồn đồng bộ dao động có tần số 40Hz để gây ra hiện tượng giao thoa sóng nước với tốc độ truyền sóng là 60cm/s. Số điểm dao động mạnh nhất trên đường tròn tâm O (là trung điểm của AB) bán kính 3cm là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 10
B. 16
C. 18
D. 20
 
M

msmath

Ta có:
[tex]\lambda[/tex]=[TEX]\frac{v}{f}[/TEX]=1,5cm
Điểm dao động với biên độ cực đại trên MN (với MN=6cm, nhận O làm trung điểm) thỏa mãn: -6[TEX]\leq[/TEX]k[tex]\lambda[/tex][TEX]\leq[/TEX]6
[TEX]\Rightarrow[/TEX] k nhận các giá trị [TEX]\pm \[/TEX]4;[TEX]\pm \[/TEX]3;[TEX]\pm \[/TEX]2;[TEX]\pm \[/TEX]1;0 (có N=9 giá trị k nguyên)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Số điểm dao động mạnh nhất trên đường tròn (O;3cm) là: 2N-2=16 điểm
 
Top Bottom