de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt nhân
5aee2c502821dfc771410a64de8577da.gif
đứng yên phân rã
bccfc7022dfb945174d9bcebad2297bb.gif
theo phương trình
10f80a27ed533b1f3ab64ea71f0484f0.gif
. Biết năng lượng tỏa ra trong phản ứng trên là 14,15MeV, động năng của hạt là: (lấy khối lượng các hạt nhân theo đơn vị u bằng số khối của chúng).
Chọn câu trả lời đúng:
A. 13,908 MeV
B. 12,91 MeV
C. 13,72 MeV
D. 12,79 MeV
 
M

msmath

Ta có:
[TEX]W[/TEX]=[TEX]W_a[/TEX]+[TEX]W_X[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]W_a[/TEX]+[TEX]W_X[/TEX]=14,15 MeV (1)
Bảo toàn động lượng: [TEX]p_a[/TEX]^2=[TEX]p_X[/TEX]^2
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4.[TEX]W_a[/TEX]=230.[TEX]W_X[/TEX] (2)
Giải hệ pt (1) &(2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]W_a[/TEX]=13,908 MeV
 
Top Bottom