de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều
4feddb742277632f49453b2934aa5b3c.gif
(V) vào hai đầu một đoạn mạch gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện. Điện áp hai đầu tụ điện và hai đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng bằng nhau nhưng lệch pha nhau góc
208718622ceb4aa2f2f350fb7089b511.gif
. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 50V
B.
43a516f2a486256c0d839a0e3e06ebbc.gif
V
C. 100V
D. 200V
 
M

msmath

Từ giả thiết [TEX]U_c[/TEX] và [TEX]U_d[/TEX] lệch pha góc 2pi/3 [TEX]\Rightarrow[/TEX] Cuộn dây không thuần cảm.
Vẽ giản đồ vecto. Dựng hình bình hành: [TEX]U_c[/TEX]=[TEX]U_d[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]U=[TEX]U_c[/TEX]=[TEX]U_d[/TEX]=100V
Vậy: [TEX]U_d[/TEX]=100V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom