de thi hoc mai

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa xung quanh vị trí cân bằng có tần số 0,5 Hz và biên độ 10 cm. Tại thời điểm t, động lượng của vật bằng 0,0628 kg.m/s và lực đàn hồi của lò xo tác dụng vào vật có độ lớn 0,148 N. Khối lượng của vật là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 250 g
B. 120 g
C. 200 g
D. 60 g
 
M

msmath

Ta có: tại thời điểm t
+Động lượng: p=mv [TEX]\Rightarrow[/TEX] v=[TEX]\frac{p}{v}[/TEX] (1)
+Lực đàn hồi (=Lực hồi phục): F=kx [TEX]\Rightarrow[/TEX] x=F/(m[tex]\omega[/tex]^2) (2)
Sử dụng hệ thức độc lập: [TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX]+v^2/[tex]\omega[/tex]^2 (3)
Thay (1), (2) vào (3) : giải pt ẩn m
[TEX]\Rightarrow[/TEX] m=250g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom