[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi D,E,H lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC.
a) Tính độ dài đoạn thẳng DE khi BC=20cm và c/m DECH là hình bình hành
b) Gọi F là điểm đối xứng của H qua E. C/m AHCF là hình chữ nhật.
c) Gọi M là giao điểm của DF và AE; N là giao điểm của DC và HF. C/m MN vuông góc DE.
d) Giả sử góc BAC=60*, C/m DM^= MA.MC
2. Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi M là trung điểm của BC và E là giao điểm của đường thẳng AM với đường thẳng DC.
a) C/m tứ giác ABEC là hình bình hành.
b) Gọi F là điểm đối xứng của B qua C. C/mr tứ giác BEFD là hình thoi.
c) C/m C là trọng tâm tam giác AEF.
d) Cho AB*= 3.BC*. Gọi H là trung điểm DF và K là giao điểm của đường thẳng AH với đường thẳng EF. C/mr AE=3.MK
a) Tính độ dài đoạn thẳng DE khi BC=20cm và c/m DECH là hình bình hành
b) Gọi F là điểm đối xứng của H qua E. C/m AHCF là hình chữ nhật.
c) Gọi M là giao điểm của DF và AE; N là giao điểm của DC và HF. C/m MN vuông góc DE.
d) Giả sử góc BAC=60*, C/m DM^= MA.MC
2. Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi M là trung điểm của BC và E là giao điểm của đường thẳng AM với đường thẳng DC.
a) C/m tứ giác ABEC là hình bình hành.
b) Gọi F là điểm đối xứng của B qua C. C/mr tứ giác BEFD là hình thoi.
c) C/m C là trọng tâm tam giác AEF.
d) Cho AB*= 3.BC*. Gọi H là trung điểm DF và K là giao điểm của đường thẳng AH với đường thẳng EF. C/mr AE=3.MK