đề thi học kỳ II

G

gatam_105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I/ Trắc nghiệm
Câu 1: Dãy nào sau đây gồm các chất sau đây làm mất màu dd Br2
A. CH4,C6H6
B. CH4,C2H2
C. C2H4,C2H2
D. C6H6,C2H2
Câu 2: Dãy nào sâu đây pư vơi kl Na
A, CH3COOH,(RCOO)C3H5
B, CH3COOH, C2H5OH
C, C2H5OH, C6H12O6
D,C2H5OH,CH3COOC2H5
Câu 3: Dãy nào sau đây tham gia pư thủy phân
A, rượu etylic, axitaxetic
B, saccarozơ, chất béo
C, saccarozơ, glucozơ
D, saccarozơ, axitaxetic
Câu 4: Chất nào được tạo ra từ đất đèn
A, CH4
B, C2H4
C, C2H2
D,C4H10
Câu 5: Tính khối lượng benzen cần dùng để điều chế 31.4g brombenzen? Biết hiệu suất pư là 85%?
A, 15.6g
B, 13.26g
C, 18.353g
D, 32g
Câu 6: Có 3 lọ bị mất nhãn đựng 3 chất long: rượu etylic, axitaxetic và glucozo. Sử dụng nhóm nào để nhận biết
A. Quỳ tím và pư tráng gương
B, Kẽm và quỳ tím
C, Nước và quỳ tím
D, Nước và pư tráng gương
Câu 7: Thể tíc rượu etylic trong 400 ml rượu etylic 45 độ
A, 8.88ml
B, 11.25ml
C, 180ml
D, 18ml

II/ Tự luận
1. Viêt các pthh thực hiện sơ đồ chuyển hóa sau( ghi rõ đk pư nếu có)

tinh bột \Rightarrow glucozo \Rightarrow rượu etylic \Rightarrow axitaxetic \Rightarrowetylaxetat

2. Khi đổ giấm ăn ra nền nhà lát đá tự nhiên có hiện tượng gì xảy ra? Viết pthh
3.Có hh A gồm rượu etylic và axit axetic. cho 21.2g A pư với Na thì thu được 4.48l H2(đktc)
a, Tính % khối lượng mỗi chất
b, Cô cạn đ thu được bao nhiêu gam hh muối khan

ps: đây là đề thi trường mình , mình post lên cho mọi ng tham khảo
 
Last edited by a moderator:
M

mattroi_94

Câu 1: Dãy nào sau đây gồm các chất sau đây làm mất màu dd Br2
A. CH4,C6H6
B. CH4,C2H2
C. C2H4,C2H2
D. C6H6,C2H2
Câu 2: Dãy nào sâu đây pư vơi kl Na
A, CH3COOH,(RCOO)C3H5
B, CH3COOH, C2H5OH
C, C2H5OH, C6H12O6
D,C2H5OH,CH3COOC2H5
Câu 4: Chất nào được tạo ra từ đất đèn
A, CH4
B, C2H4
C, C2H2
D,C4H10
Câu 5: Tính khối lượng benzen cần dùng để điều chế 31.4g brombenzen? Biết hiệu suất pư là 85%?
A, 15.6g
B, 13.26g
C, 18.353g
D, 32g
Câu 7: Thể tíc rượu etylic trong 400 ml rượu etylic 45 độ
A, 8.88ml
B, 11.25ml
C, 180ml
D, 18ml

1. Viêt các pthh thực hiện sơ đồ chuyển hóa sau( ghi rõ đk pư nếu có)

tinh bột \Rightarrow glucozo \Rightarrow rượu etylic \Rightarrow axitaxetic \Rightarrowetylaxetat
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex


3.Có hh A gồm rượu etylic và axit axetic. cho 21.2g A pư với Na thì thu được 4.48l H2(đktc)
a, Tính % khối lượng mỗi chất
b, Cô cạn đ thu được bao nhiêu gam hh muối khan
etylic: a mol
axetic: b mol
[TEX]\{_{\frac{a}{2}+\frac{b}{2}=0,2}^{46a+60b=21,2} [/TEX]
\Rightarrowa=b=0,2\Rightarrow%
b, chắc tính đc
 
Top Bottom