Hóa 10 Đề thi học kì

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
21
Bình Định
THPT Phù Cát 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dung dịch A chứa hỗn hợp $HCl$ 1,2M và $H_2SO_4$ 0,75M. Cho V lít dung dịch chứa hỗn hợp $NaOH$ 3M và $Ba(OH)_2$ 2M vào 500ml dung dịch A, thu được kết tủa B và dung dịch C. Cho thanh nhôm vào dung dịch C thu được 0,2mol $H_2$. Tính giá trị V
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Dung dịch A chứa hỗn hợp $HCl$ 1,2M và $H_2SO_4$ 0,75M. Cho V lít dung dịch chứa hỗn hợp $NaOH$ 3M và $Ba(OH)_2$ 2M vào 500ml dung dịch A, thu được kết tủa B và dung dịch C. Cho thanh nhôm vào dung dịch C thu được 0,2mol $H_2$. Tính giá trị V
TH1: bazơ dư
nOH = 7V
ptpư: HCl + OH --> Cl + H2O
--------0,6----0,6
H2SO4 + 2OH --> SO4 + 2H2O
-0,375------0,75
Al + OH + H2O --> AlO2 + 3/2H2O
------0,13--------------------------0,2
--> nOH = 7V = 1,48
--> V = 0,214
TH2: axit dư
HCl + OH --> Cl + H2O
H2SO4 + 2OH --> SO4 + H2O
--> nH = 0,7V
6HCl + 2Al --> 2AlCl3 + 3H2
3H2SO4 + 2Al --> Al2(SO4)3 + 3H2
--> nH = 0,2
--> 0,2 + 0,7V = 0,6 + 0,375.2 = 1,35
--> V = 1,64 lít
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
TH1: bazơ dư
nOH = 7V
ptpư: HCl + OH --> Cl + H2O
--------0,6----0,6
H2SO4 + 2OH --> SO4 + 2H2O
-0,375------0,75
Al + OH + H2O --> AlO2 + 3/2H2O
------0,13--------------------------0,2
--> nOH = 7V = 1,48
--> V = 0,214
TH2: axit dư
HCl + OH --> Cl + H2O
H2SO4 + 2OH --> SO4 + H2O
--> nH = 0,7V
6HCl + 2Al --> 2AlCl3 + 3H2
3H2SO4 + 2Al --> Al2(SO4)3 + 3H2
--> nH = 0,2
--> 0,2 + 0,7V = 0,6 + 0,375.2 = 1,35
--> V = 1,64 lít
TH1:OH- dư
nOH-=7V
nH+=1,35
PTHH:OH-+H+--->H20
--->nOH- dư=7V-1,35
Al+H20+OH-=AlO2-+3/2H2
--->7V-1,35=2/15--->V=0,212l
*TH2: H+ dư
-PTHH(H+)+(OH-)----->H20
----------7V-----7V
--->nH+<dư>=1,35-7V(mol)
-Bảo toàn H---->1,35-7V=0,2.2--->V=0,1357l
 
Top Bottom