đề thi học kì !

C

camquyen1993

1/ cho 13,9 gam hỗn hợp 2 kim loại Fe và Al tác dụng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đợc 10,08 gam SO2 . Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ?
2/đổ 200ml dung dịch NaOH 0,75M vào 300ml dung dịch H2SO4 0,5M . tính nồng độ mol dung dịch sao phản ứng ?
3/hoà tan 120gam KOH nguyên chất vào 1200 gam dung dịch KOH 10% . Tính nồng độ phần trăm của dung dịch tạo thành ?
(đề trường mình đấy bạn )
 
C

congchualolem_b

1. Cho 6,05g hỗn hợp Zn và Fe tác dụng hết với 400ml HCl và tạo ra 22,4l khí (đktc).

a) Tính thành phần phần trăm của các kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

b) Tính nồng độ mol của HCl ban đầu.

2. Hoàn thành chuỗi phản ứng: FeS2 --> SO2 --> HCl --> NaCl --> Cl2 --> CUSO4

3. Dùng phương pháp hóa học để nhận biết các chất: HCl, H2SO4, Mg(NO3)2, KI, NaOH.
 
C

camquyen1993

tui còn cái đề này nè
chất A là muối canxi halogenua cho dung dịch chứa 0,2gam A tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 0,376g kết tủa trắng halogenua. hãy xác định chất A ??
 
C

camquyen1993

tui còn cái đề này nè
chất A là muối canxi halogenua cho dung dịch chứa 0,2gam A tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 0,376g kết tủa trắng halogenua. hãy xác định chất A ??

bài giải
CaA2 + 2AgNO3 --> Ca(NO3)2 + 2AgA (1)
theo (1) ta có số mol của CaA2 = 1/2 số mol của AgX = a mol
ta có hệ phương trình
(40+2Ma)A=0.2
(108+M)2a=0,376
giải hệ ta có x=0.001
Ma=80
=> A là Br
theo mình là như thế đấy không biết đúng không nữa
 
L

lan_anh_a

tui còn cái đề này nè
chất A là muối canxi halogenua cho dung dịch chứa 0,2gam A tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 0,376g kết tủa trắng halogenua. hãy xác định chất A ??

gọi công thúc chất A là CaX2, kl mol của X là : X
CaX2 + 2AgNO3 --> 2AgX + Ca(NO3)2
theo pt có 2. n CaX2 = n AgX =>0,376:(108 + X) = 2.0,2 :(40 + 2X)
=>X=80
=>X là Br
=>A là CaBr2

(đây có phải là đề thi học kì trường bạn ko ?)
 
T

tuananh_k33a1

toàn dẽ ko
cần ko tui cho vài đề
.................//////////////////////////////////////////////
 
Top Bottom