Đề thi học kì

G

ga_c0n_n01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phần I Trắc nghiệm(2.5d)
Câu 1 . C4H8O có ba nhiêu đồng phân axit
a.1
B.2
C.3
D.4
Câu 2 . Cho các chất CH3COOH(1) C2H5COOH(2) CH3COOCH3(3)CH3CH2CH2OH(4)
Chiều tăng dần nhiệt độ sôi của các chất trên là
A.4.1.3.2
B.3.4.1.2
C.1.3.4.2
D.2.4.3.2
Câu 3 Cho dãy các chất CH4, C2H2,C2H4,C2H5OH,CH2=CH-CÔH,PHENOL,BENZEN,
số chất trong dãy phản ứng với nước Br2 là
A.6
B.5
C.4
D.7
Câu 4 Khi Tách nước từ rượu ancol 3-metylbutanol-2 sản phẩm chính thu dc là
A.3-metylbuten-1
B.2-metylbuten-2
C.3-metylbuten-2
D.2-metylbuten-3
Câu 5 Khi đốt 0.1 mol X(dẫn xuất của benzen) thì mC02 < 35.2.Biết 1 mol X chỉ tác dụng 1 mol NaOH . CTPT của X
A.C2H5C6H4OH
B.HO-C6H4CH2OH
C.OHCH2C6H4COOH
D.C6H4(OH)2
 
G

ga_c0n_n01

Phần 2 Tự luận
Câu 1
Cho chất A công thức HO-C6H4-CH2OH
Viết phương trình phản ứng của A với K, KOH , dung dịch Br2 , HCl
Câu 2
cho các chất lỏng sau đựng trong các lọ mất nhãn : ancol etylic, axit axetic , andehitaxetic, axit fomic
Bằng pp hóa học nhận biết các chất
Câu 3
Cho m g hỗn hợp X gồm 2 rượu no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dung với CuO dư nung nonngs thu được môt hỗn hợp rắn Z và 1 hỗn hợp hơi Y có tỉ khối so với H2 là 13.75
Cho toàn bộ Y Phản ứng với AgNO3 dư trong dung dịch NH3 đun nóng thu được 64.8 g Ag.
tính giá trị của m.
 
C

chontengi

Cho m g hỗn hợp X gồm 2 rượu no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dung với CuO dư nung nonngs thu được môt hỗn hợp rắn Z và 1 hỗn hợp hơi Y có tỉ khối so với H2 là 13.75
Cho toàn bộ Y Phản ứng với AgNO3 dư trong dung dịch NH3 đun nóng thu được 64.8 g Ag.
tính giá trị của m.


[TEX]C_nH_{2n+2}O + CuO ---> C_nH_{2n}O + Cu + H_2O [/TEX]

hh Z gồm Cu , CuO dư

hh Y gồm anđêhit , H2O


n anđêhit = nH2O

-->[TEX] (14n + 16) + 18 = 13,75.2.2 = 55[/TEX]

-->[TEX] n = 1,5[/TEX]

2 anđêhit là HCHO và CH3CHO

gọi [TEX]nHCHO = x [/TEX]

[TEX]nCH3CHO = y[/TEX]

-->[TEX] \frac{x+2y}{x+y} = 1,5[/TEX]

-->[TEX] x = y[/TEX]

[TEX]4x + 2x = \frac{64,8}{108} = 0,6[/TEX]

--> [TEX]x = 0,1[/TEX]

[TEX]m = 7,8[/TEX]
 
G

girl_211

Câu 2
cho các chất lỏng sau đựng trong các lọ mất nhãn : ancol etylic, axit axetic , andehitaxetic, axit fomic
Bằng pp hóa học nhận biết các chât

cho quỳ tím nhận biết được axit axetic và axit fomic
cho tiếp Agno3+NH3 nhận biết được axit fomic
còn ancol etylic và andehit axetic thì cho agno3 + Nh3 nhận biết được andehit axetic
 
H

heongoc_97

Phần I Trắc nghiệm(2.5d)
Câu 1 . C4H8O có ba nhiêu đồng phân axit
a.1
B.2
C.3
D.4
Câu 2 . Cho các chất CH3COOH(1) C2H5COOH(2) CH3COOCH3(3)CH3CH2CH2OH(4)
Chiều tăng dần nhiệt độ sôi của các chất trên là
A.4.1.3.2
B.3.4.1.2
C.1.3.4.2
D.2.4.3.2
Câu 3 Cho dãy các chất CH4, C2H2,C2H4,C2H5OH,CH2=CH-COOH,PHENOL,BENZEN,
số chất trong dãy phản ứng với nước Br2 là
A.6
B.5
C.4
D.7
Câu 4 Khi Tách nước từ rượu ancol 3-metylbutanol-2 sản phẩm chính thu dc là
A.3-metylbuten-1
B.2-metylbuten-2
C.3-metylbuten-2
D.2-metylbuten-3
Câu 5 Khi đốt 0.1 mol X(dẫn xuất của benzen) thì mC02 < 35.2.Biết 1 mol X chỉ tác dụng 1 mol NaOH . CTPT của X
A.C2H5C6H4OH
B.HO-C6H4CH2OH
C.OHCH2C6H4COOH
D.C6H4(OH)2
....................................................................................................................
 
Top Bottom