Đề thi học kì Sinh 9

P

phantom_lady97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trắc nghiệm:
Bài 1: Đâu không phải là đặc điểm của đợt biến :
a) Là biến dị kiểu hình, không di truyền được cho thế hệ sau.
b) Đởi cơ sở vặt chất di truyền( ADN, NST), nên di truyền được.
c) Những biến đổi kiểu hình phát sinh trôn đời cá thể dưới ảnh hưởng trực tiếp của môi trường.
d) Xuất hiện với tần số thất 1 cách ngẫu nhiên và thường có hại.
e) Phát sinh đồng loạt theo một hướng, tương ứng với điều kiện di truyền.
A: a,b,c B: b.c.d C: c,d,e D: a,c,e
Bài 2 : Khoanh
1. Ở người tính trạng liên quan đến giới tính là:
a) Bệnh bạch tạng b) Tầm vóc cao hay thấp
c) Bệnh máu khó đông d) Tất cả các tính trạng trên
2. Đột biến gen xảy ra ở:
a) Chỉ cảy ra trong gen b) chỉ xảy ra trong NST
c) Chỉ xảy ra trong AND d) Chỉ xảy ra trong AND và NST
3. Nguyên tắc dc thể hiện ở khâu ARN--> Protein là:
A) Khuôn mẫu b)Bán bảo toàn
b) Bổ xung d) Cả a,b,c
4. Bán kính và chiều cao của ADN
a) 20 A0( angxtorong)3,4 A0 b) 20 A0 và 34A0
c) 34 A0 và 20A0 d) 3,4A0 và 20A0
TỰ LUẬN
Bài 1 : Nêu bản chất mối quan hệ giữa gen và tính trạng
Bài 2 : Nêu cấu trúc hoá học và cấu trúc k gian của phân tử protein
Bài 3 : Phân tử mARN có số Nu từng loại như sau : A mạch= 150, U mạch=300, G mạch=600, X mạch= 450
a) Xác định số lượng từng loại Nu của gen tởng hợp nên phân tử m ARN trên ?
b) Chiều dài của gen bằng bao nhiêu A0?
Các bạn giúp tớ bài 3 nha, thanks nhiều
 
T

thienthannho.97

Trắc nghiệm:
Bài 1: Đâu không phải là đặc điểm của đợt biến :
a) Là biến dị kiểu hình, không di truyền được cho thế hệ sau.
b) Đởi cơ sở vặt chất di truyền( ADN, NST), nên di truyền được.
c) Những biến đổi kiểu hình phát sinh trôn đời cá thể dưới ảnh hưởng trực tiếp của môi trường.
d) Xuất hiện với tần số thất 1 cách ngẫu nhiên và thường có hại.
e) Phát sinh đồng loạt theo một hướng, tương ứng với điều kiện di truyền.
A: a,b,c B: b.c.d C: c,d,e D: a,c,e
Bài 2 : Khoanh
1. Ở người tính trạng liên quan đến giới tính là:
a) Bệnh bạch tạng b) Tầm vóc cao hay thấp
c) Bệnh máu khó đông d) Tất cả các tính trạng trên
2. Đột biến gen xảy ra ở:
a) Chỉ cảy ra trong gen b) chỉ xảy ra trong NST
c) Chỉ xảy ra trong AND d) Chỉ xảy ra trong AND và NST
3. Nguyên tắc dc thể hiện ở khâu ARN--> Protein là:
A) Khuôn mẫu b)Bán bảo toàn
b) Bổ xung d) Cả a,b,c
4. Bán kính và chiều cao của ADN
a) 20 A0( angxtorong)3,4 A0 b) 20 A0 và 34A0
c) 34 A0 và 20A0 d) 3,4A0 và 20A0
TỰ LUẬN
Bài 1 : Nêu bản chất mối quan hệ giữa gen và tính trạng
Bài 2 : Nêu cấu trúc hoá học và cấu trúc k gian của phân tử protein
Bài 3 : Phân tử mARN có số Nu từng loại như sau : A mạch= 150, U mạch=300, G mạch=600, X mạch= 450
a) Xác định số lượng từng loại Nu của gen tởng hợp nên phân tử m ARN trên ?
b) Chiều dài của gen bằng bao nhiêu A0?
Các bạn giúp tớ bài 3 nha, thanks nhiều

Trắc nghiệm:
Bài 1: D
Bài 2:
1_D, 2_D, 3_D, 4_B

Tự luận:
Bài 1:
(*) Sơ đồ: Gen (trên 1 đoạn ADN) ~~> mARN ~~> protein ~~> tính trạng
Mối liên hệ: gen là khuôn mẫu để tổng hợp mARN, mARN là khuôn mẫu để tổng hợp chuỗi axitamin cấu tạo nên prôtêin.Prôtêin biểu hiện thành tính trạng.

Bài 2:
(*) Cấu trúc hóa học: là hợp chất hữu cơ gồm 4 nguyên tố chính là C,H,O,N và có thể còn một số nguyên tố khác.
(*) Câu trúc không gian: Là một đại phân tử, có khối lượng và kích thước lớn. Được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân: gồm hàng trăm đơn phân.
 
C

cattrang2601

Bài 3 : Phân tử mARN có số Nu từng loại như sau : A mạch= 150, U mạch=300, G mạch=600, X mạch= 450
a) Xác định số lượng từng loại Nu của gen tởng hợp nên phân tử m ARN trên ?
b) Chiều dài của gen bằng bao nhiêu A0?
Các bạn giúp tớ bài 3 nha, thanks nhiều


câu này dễ thui bạn ơi
mình hướng dẫn thế này nhé, có gì chưa hiểu bạn có thể hỏi mình qua yh ( bên dưới);););)
biết được A , U, G, X mạch mARN , theo nguyên tắc bổ sung ta có:
[TEX]A_{mARN} = T_{mkADN }= A_{mbs ADN}= 150[/TEX]
[TEX]U_{mARN} = A_{mk ADN} = T_{mbs ADN} = 300[/TEX]
[TEX]G_{mARN} = X_{mk ADN} = G_{mbs ADN} = 600[/TEX]
[TEX]X_{mARN} = G_{mk ADN} = X_{mbs ADN}= 450[/TEX]

sau đó bạn tính tổng số nu của mạch ADN , và tính chiều dài thôi
:):):)
 
T

thuyhien_1997

đề thi hoc kì Sinh 9

mình giải bài 3 nhé!!!!!!!!!!!!!!
a, Vì số nu trên mạch mARN tương ứng là: A=150;U=300;G=600;X=450
ta có:- số A của mARN =số T trên mạch gốc của ADN=số A trên mạch bổ sung của ADN=150
-số U của ARN=số Atrên mạch gốc của ADN=số T trên mạch bổ sung của ADN=300
\RightarrowSố A=T của ADN là: 150+300=450(nu)
ta lại có:-số G của ARN =số X trên mạch gốc của ADN=số X trên mạch bổ sung của ADN=600
-SỐ x của ẢN =số G trên mạch gốc của ADN =số X trên mạch bổ sung của ADN=450
\RightarrowSố G=X của ADN là:600+450=1050(nu)
b, Tổng số nu của gen trên là: (450 *2)+(1050*2)=3000(nu)
\Rightarrowchiều dài của gen là: (3000:2)*3,4=5100(Ao)
Xong rùi đó có gì sai thì mong bạn thông cảm nha:)>-:)>-:)>-chúc bạn thi tốt nha:D:D
 
Top Bottom