Đề thi học kì lý

  • Thread starter hocthayhoktayloigiai
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,063

H

hhttl

1.công suất là j, viết ct tính P?nêu ý nghĩa đại lượng có trong công thức.
2.mở lọ nươc hoa sau vai s cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa.giải thich.
3.hả 1 quả cầu bằng Cu co m=400g đc đun nóng tới 50 độ vào một cốc nươc ở 90 độ. sau 1 thời gian nhiệt độ của quả cầu và nước đều là 60 độ. tính m của nước coi chỉ có quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau
 
C

chingling

3) m1 = 400 g = 0,4 kg
c1= 380 J/KgK
t1 = 50*C
c2 = 4200 J/KgK
t2 = 90*C
t = 60*C
m2 = ?
giải
nhiệt lượng thu vào của miếng đồng
Q1 = m1c1(t-t1) = 1520 (J)
nhiệt lượng tỏa ra của nước
Q2 = m2c2(t2-t) =126000m2 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
Q2=Q1
126000m2 = 1520
khối lượng của nước là
m2 = 1520 / 126000
=0,01 (kg)
2) vì các phân tử nước hoa chuyển động không ngừng theo mọi hường nên có 1 số phân tử nước hoa ra khỏi lọ và chuyển động ở khắp không gian trong lớp học nên sau 1 thời gian cả phòng đều ngửi được mùi nước hoa.


Đừng quên cảm ơn nhá !!!!!!!!!
 
T

traitimbangtuyet

phần về kiểm tra nè :Qtỏa và thu đén hết cuốn vật lí đó là đề tự luận đó nha còn lí thuyet thì học hết
 
T

thaopro1230

1.công suất là j, viết ct tính P?nêu ý nghĩa đại lượng có trong công thức.
2.mở lọ nươc hoa sau vai s cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa.giải thich.
3.hả 1 quả cầu bằng Cu co m=400g đc đun nóng tới 50 độ vào một cốc nươc ở 90 độ. sau 1 thời gian nhiệt độ của quả cầu và nước đều là 60 độ. tính m của nước coi chỉ có quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau
1. Công suất là công sinh ra trong 1 giây. Công thức: P=A/s
Trong đó P là công suất, A là công sinh ra, s là thời gian sinh công
2.Vì các phân tử mùi không di chuyển theo đường thẳng mà di chuyển ngoằn nghèo nên vài giây sau cả lớp mới ngửi thấy mùi.
 
Top Bottom