đề thi học kì II

S

subaru_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 60.5 g hỗn hợp 2 kim loại Zn và Fe tác dụng với dung dịch axit clohiđric .Thành phần phần trăm của Fe trong hỗn hợp là 46.289% . Hãy xác định:
a) Khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Thể tích khí H2 sinh ra (ở đktc)
c) Khối lượng các muối tạo thành sau pư

làm ơn giải nhanh cho em !!!!!!!!!!
 
K

khanh1761997

Câu a thì chắc bạn tự tính đc
Câu b thi lấy khối lượng của các kim loại đã tìm đc để tìm số mol
=>viết PT=>mol của H2=>V của H2
Câu c thì tìm khối lượng của H2 và HCL=>dùng định luật bảo toàn khối lượng=>KLg muối
( nếu phản ứng hoàn toàn đề có thiếu ko bạn:confused::confused:)
 
N

nhocthongminh99

a)
mFe= ( 46,289 . 60.5) : 100=28 g
=> m Zn=60,5-28=32,5 g
b) ta co pt (1)
Zn + 2HCl ---> ZnCl2+ H2:)
1mol : 1 mol => nZn= 32,5: 65=0,5 mol
=> nH2=nZn=0,5mol => Vh2<dktc>= 0,5 . 22,4= 11,2 l
* pt(2)
nFe= 28: 56=0,5mol
Fe+ 2HCl----> FeCl2+H2
ta co nH2= nFe=0,5 mol
=>Vh2<dktc>= 0,5 . 22,4=11,2 l
c) pt(1)
nZnCl2=nZn=0,5mol
=> mZnCl2=0,5 .136=68 g
*pt(2)
nFeCl2=nFe=0,5mol
=> mFeCl2=0,5 . 127=63,5g:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
T

thuylinh1997

Cho 60.5 g hỗn hợp 2 kim loại Zn và Fe tác dụng với dung dịch axit clohiđric .Thành phần phần trăm của Fe trong hỗn hợp là 46.289% . Hãy xác định:
a) Khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Thể tích khí H2 sinh ra (ở đktc)
c) Khối lượng các muối tạo thành sau pư

làm ơn giải nhanh cho em !!!!!!!!!!
[TEX]Zn+2HCl---->ZnCl_2 +H_2[/TEX]
[TEX]Fe+2HCl -----> FeCl_2 +2H_2 [/TEX]
ta có
[TEX]\frac{m_{Fe}}{60.5}*100%= 46.289%[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_{Fe}=28g[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Fe}=0.5 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_{Zn}=32.5g[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{Zn}=0.5 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=n_{Fe}+n_{Zn}=1 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_{H_2}=22.4l[/TEX]
[TEX]m_{FeCl_2}=0.5*(127=63.5g[/TEX]
[TEX]m_{ZnCl_2}=0.5*136=68 g[/TEX]
 
Top Bottom