Đề thi Học Kì 2 khối 8 ( Cần giải giúp)

  • Thread starter thuytien20062000
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,094

T

thuytien20062000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NHỜ CÁC BẠN GIẢI GIÚP CÂU CUỐI ( BÀI 1 TÍNH HC: BÀI 2 CÂU D )
Bài 1: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC), đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H.
1) CM tam giác ACD dồng dạng với tam giác BCE và HB.HE=HC.HF
2) Cho AD =12cm, BD=5cm, CD=9cm. Tính AB và HC

Bài 2; Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Tia phân giác góc AMB cắt AB tại E, Tia phân giác góc AMC cắt AC tại D
a) So sánh AE/EB =AD/DC
b) Gọi I là giao điểm AM và ED. cm I là trung điểm ED
c) Cho BC=16cm, CD/DA = 3/5.Tính ED.
D) Gọi F,K lần lượt là giao điểm EC với AM, DM. Cm : EF.KC=FK.EC
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

1d/Cm dc:tam giác AFH,CHD đồng dạng
\Rightarrow $\frac{AH}{HC}$=$\frac{FH}{HD}$
\Rightarrow $\frac{AH}{FH}$=$\frac{HC}{HD}$
\Rightarrow tam giác FHD,AHC đồng dạng
\Rightarrow $\frac{FD}{AC}$=$\frac{HD}{HC}$
Cm được :tam giác BFD,BCA đồng dạng
\Rightarrow $\frac{FD}{AC}$=$\frac{BD}{AB}$=$\frac{5}{13}$
\Rightarrow$\frac{HD}{HC}$=$\frac{5}{13}$
\Rightarrow $\frac{HD^2}{HC^2}$= $\frac{25}{169}$
\Rightarrow $HD^2$=$\frac{25}{169}$$HC^2$
Mà $HC^2$-$HD^2$=$9^2$
\Rightarrow $HC^2$-$\frac{25}{169}$$HC^2$=81
\Rightarrow $\frac{144}{169}$$HC^2$=81
\Rightarrow $\frac{12}{13}$HC=9
\Rightarrow HC=9,75
 
Top Bottom