Toán đề thi học kì 1 tỉnh bình phước

30ĐH

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1
0
1
24
Bình Phước
THPT Bù Đăng

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Tính đến đầu năm 2011 tỉnh có 905300 người,mức tăng dân số là 1.37% mỗi năm. Vào năm học 2024-2025 tỉnh có bao nhiêu học sinh vào lớp 1 ? (số gần đúng) 13640 hay 13458?
Cả 2 kết quả đều sai hết @@ Cậu tham khảo lời giải của mình nhé.
Những bé sinh năm 2018 mới đủ tuổi đi học ( 6 tuổi) vào lớp 1 năm học 2024-2025.
Dùng công thức: $S_n=A(1+r)^n$
A = 905300
r = 1,37
n =8
=> Dân số năm 2018 là [tex]A_{2018}=905300.(1+\frac{1.37}{100})^8=1009411[/tex]
=> Dân số năm 2017 là: [tex]A_{2017}=905300(1+\frac{1.37}{100})^7=995769[/tex]
Do đó, số trẻ vào lớp 1 là: 1009411 - 995769 + 2400 = 16042
P/s: Chúc cậu học tốt ^^
 
Top Bottom