Đề Thi Học Bổng cần anh chị giải GẤP ạ

Z

zzndmhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ THI cần anh chị giải giúp ạ !!!

Bài 1 : Cho ba số a,b,c khác 0, thỏa mãn (a+b+c)(1/a+1/b+1/c) = 1

Tính giá trị của biểu thức : (a^23+b^23)(b^5+c^5)(a^1995+c^1995).

Bài 2 : Xác định đa thức bậc ba sao cho khi chia đa thức đó lần lượt cho các nhị thức

(x-1), (x-2), (x-3) đều có số dư là 6 và tại x = -1 thì đa thức nhận giá trị

tương ứng là -18.

Bài 3 : Cho hình vuông ABCD có đọ dài bằng 1. Trên các cạnh AB,AD lần lượt lấy các

điểm M,N sao cho chu vi của tam giác AMN bằng 2. Tính số đo của góc MCN


EM CẦN RẤT RẤT GẤP MONG ANH CHỊ GẢI GIÙM EM SẼ CẢM ƠN!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Bài 1 : Cho ba số a,b,c khác 0, thỏa mãn (a+b+c)(1/a+1/b+1/c) = 1

Tính giá trị của biểu thức : (a^23+b^23)(b^5+c^5)(a^1995+c^1995).

Bài 1 :

Theo đề ra có : $\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{1}{c} = \dfrac{1}{a + b + c}$
$\rightarrow \dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} = \dfrac{1}{a + b + c} - \dfrac{1}{c}$

$\rightarrow (a + b)(b + c)(a + c) = 0$

$\rightarrow a = - b; b = - c; a = - c$

$\rightarrow (a^{23} + b^{23})(b^5 + c^5)(a^{1995} + c^{1995}) = 0$
 
S

sungry

mấy bài này dễ thôi:
ta có:
(a+b+c)(1/a+1/b+1/c)-1=0
\Rightarrow(a+b+c)(ab+bc+ac)/abc-abc/abc=0
\Rightarrow(a+b+c)(ab+bc+ac)-abc=0
phân tích thành nhân tử ta có(a+b)(a+c)(b+c)=0
từ đó ta dễ dàng suy ra dpcm
 
Top Bottom