Hóa 9 ĐỀ THI HÓA VÀO LỚP 10

Bùi Minh Anh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
36
7
21
20
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 52,8 g hỗn hợp X gồm Cu, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 trong H2SO4 đặc nóng. Sau các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y chỉ chứa 131,2 g hỗn hợp muối sunfat và 3,36 lít khí SO2 ở đktc. Tính % khối lượng O trong X.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan 52,8 g hỗn hợp X gồm Cu, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 trong H2SO4 đặc nóng. Sau các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y chỉ chứa 131,2 g hỗn hợp muối sunfat và 3,36 lít khí SO2 ở đktc. Tính % khối lượng O trong X.

X: a, b, c mol Fe, Cu, O => 56a + 64b + 16c = 52,8. (1)
Muối : Fe2(SO4)3 0,5a mol và CuSO4 b mol => 400*0,5a + 160b = 131,2 => 200a + 160b = 131,2. (2)
Mol SO2 = 0,15
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 2c + 2*0,15 (3)
Giải hệ => kết quả a = 0,52 , b = 0,17 và c = 0,8
=> %mO = 16c*100/52,8 = 24,24
 
Last edited:
  • Like
Reactions: dotnatbet
Top Bottom