S 
		
                       
                solovely
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Câu 31: Tổng số hạt proton, notron, electron trong nguyên tử X bằng 40. X là:
a) Na b) Mg c) Al d) Si
Câu 32: Để mô tả một cách gần đúng electron trong nguyên tử H người ta sử dụng hàm sóng toàn phần là tích của các hàm riêng như hàm vị trí, hàm bán kính, hàm spin, hàm góc. Số hàm dùng để mô tả đầy đủ trạng thái của electron bằng :
a) 2 b) 3 c) 4 d) 5
Câu 33: Bảng tuần hoàn dạng dài có :
a) 13 hàng b) 12 hàng c) 11 hàng d) 9 hàng
Câu 34: Trong 1 chu kỳ nhỏ khi đi từ trái sang phải, năng lượng ion hoá:
a) tăng dần do lực hút của hạt nhân tăng
b) tăng đều đặn do lực hút của hạt nhân tăng đều đặn
c) tăng nhưng không đều do còn có một số yếu tố khác
d) không dự đoán được.
Câu 35: Sắt có thể tồn tại ở mạng lưới lập phương tâm khối (sắt a). Trong 1 ô mạng cơ sở của tinh thể sắt a có chứa thể tích của số nguyên tử sắt bằng:
a) 1 b) 2 c) 3 d) 4
Câu 36: Đồng thường tồn tại ở dạng lập phương tâm mặt. Trong 1 ô mạng cơ sở của tinh thể đồng có chứa thể tích của số nguyên tử đồng bằng:
a) 1 b) 2 c) 3 d) 4
Câu 37: Phân tử PCl5 có dạng:
a) tứ diện b) lưỡng tháp tam giác chung đỉnh
c) lưỡng tháp tam giác chung đáy d) bát diện.
Câu 38: Obitan nguyên tử (AO) mô tả electron được xếp cuối cùng vào vỏ nguyên tử của nguyên tố có Z = 25 có dạng:
a) cầu b) số tám tròn xoay c) cánh hoa 4 cánh d) cánh hoa 6 cánh
Câu 39: Obitan nguyên tử (AO) mô tả electron được xếp cuối cùng vào vỏ nguyên tử của nguyên tố có Z = 35 có dạng:
a) cầu b) số tám tròn xoay c) cánh hoa 4 cánh d) cánh hoa 6 cánh
Câu 40: Nguyên lí Paoli được sử dụng để xác định số electron trên:
a) 1 lớp b) 1 phân lớp c) 1 ô lượng tử d) cả ba ý trên
Câu 41: Quy tắc Hund được sử dụng để phân bố electron vào các obitan trong 1 phân lớp sao cho:
a) tổng đại số spin lớn nhất b) tổng số electron độc thân lớn nhất
c) tổng đại số spin bé nhất d) tổng số electron cặp đôi lớn nhất
Câu 42: Năng lượng ion hoá của nguyên tử hiđro là:
a) năng lượng của electron ở trạng thái có n = 1
b) năng lượng của electron ở trạng thái cơ bản
c) năng lượng cần để lấy electron ra khỏi trạng thái có n = 1
d) năng lượng cần để lấy electron ra khỏi nguyên tử
Câu 43: Phân tử SF6 có dạng:
a) chóp lục giác b) lưỡng tháp tam giác chung đỉnh
c) lưỡng tháp tam giác chung đáy d) bát diện
Câu 44: Nguyên tử S trong phân tử Na2S2O8 có số oxi hoá bằng:
a) +7 b) +6 c) +4 d) -2
Câu 45: AlCl3 có thể tồn tại ở dạng Al2Cl6 trong hơi. Trong dạng này nguyên tử nhôm ở trạng thái lai hoá:
a) sp b) sp2 c) sp3 d) sp3d2
Câu 46: Cu2Cl2 tồn tại ở dạng ghép của hai mạng lưới lập phương tâm mặt. 1 tế bào cơ bản của mạng lưới tinh thể có chứa số phân tử CuCl bằng:
a) 1 b) 2 c) 3 d) 4
 
Câu 47: [FONT=.VnTime] Cation[/FONT]
[FONT=.VnTime] Anion [/FONT]
ở hình bên có vẽ một ô mạng đơn vị của một hợp chất. Công thức thực nghiệm của hợp chất này ứng với công thức:
a) NaCl b) Na2O c) NaO2 d) KO2
Câu 48: Ion Co3+ ở thể khí và trạng thái cơ bản có bao nhiêu electron độc thân?
a) 1 b) 3 c) 4 d) 5
Câu 49: Cặp ion nào có cùng hình dạng?
a) và b) và
c) và d) và
Câu 50: Trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn axetilen, C2H2,
tạo thành khí CO, sự chuyển trạng thái lai hoá nào đã xảy ra đối với nguyên tử C?
a) sp3 ® sp b) sp3 ® sp2 c) sp2 ® sp d) sp ® sp
Câu 51: Which of the following orderings is in terms of DECREASING radius?
a) I, Br, Cl, F b) F, Cl, Br, I
c) Br, Cl, F, I d) Li, Be, C, F
e) both a and d
Câu 52: [Ar] 4s2 3d10 4p1 is the electron configuration of
a) Gallium b) Zinc c) Aluminum d) Potassium e) Arsenic
Câu 53: Which of the following makes the most polar diatomic molecule based on electronegativity difference?
a) BeO b) NO c) BN d) ClF can't tell
Câu 54: Which of the following sets of quantum numbers is not allowed for hydrogen atom?
a) n = 2, l = 1, ml = -1, ms = -1/2 b) n = 3, l = 1, ml = 2, ms = 0
c) n = 1, l = 2, ml = -1, ms = 1/2 d) n = 1, l = 0, ml = 0, ms = ½
Câu 55: According to Hund's rule, which of the following is not a lowest possible energy electron configuration?
Câu 56: Which of the following electron configurations corresponds to an excited state?
a) 1s22s22p1 b) 1s22s22p6 c) 1s22s22p43s1 d) [Ar]4s1 e) none of them
Câu 57: Given the following information as “This alkali metal is in the same period as iodine”. The metal is
a) Lithium b) Sodium c) Potassium d) Rubidium
Câu 58: Given the following information as “This is the only metal in Group 6A”. The metal is
a) Chromium b) Molybdenum c) Tellurium d) Polonium
Câu 59: Strong base is one that
a) dissociates completely into water molecules
b) dissociates completely into hydrogen and hydride ions
c) dissociates completely into hydrogen and anions
d) dissociates completely into hydroxide ions and cations
Câu 60: The average oxidation number of carbon in C6H12O6 (glucose) is
a) -2 b) 0 c) +2 d) +4
			
			a) Na b) Mg c) Al d) Si
Câu 32: Để mô tả một cách gần đúng electron trong nguyên tử H người ta sử dụng hàm sóng toàn phần là tích của các hàm riêng như hàm vị trí, hàm bán kính, hàm spin, hàm góc. Số hàm dùng để mô tả đầy đủ trạng thái của electron bằng :
a) 2 b) 3 c) 4 d) 5
Câu 33: Bảng tuần hoàn dạng dài có :
a) 13 hàng b) 12 hàng c) 11 hàng d) 9 hàng
Câu 34: Trong 1 chu kỳ nhỏ khi đi từ trái sang phải, năng lượng ion hoá:
a) tăng dần do lực hút của hạt nhân tăng
b) tăng đều đặn do lực hút của hạt nhân tăng đều đặn
c) tăng nhưng không đều do còn có một số yếu tố khác
d) không dự đoán được.
Câu 35: Sắt có thể tồn tại ở mạng lưới lập phương tâm khối (sắt a). Trong 1 ô mạng cơ sở của tinh thể sắt a có chứa thể tích của số nguyên tử sắt bằng:
a) 1 b) 2 c) 3 d) 4
Câu 36: Đồng thường tồn tại ở dạng lập phương tâm mặt. Trong 1 ô mạng cơ sở của tinh thể đồng có chứa thể tích của số nguyên tử đồng bằng:
a) 1 b) 2 c) 3 d) 4
Câu 37: Phân tử PCl5 có dạng:
a) tứ diện b) lưỡng tháp tam giác chung đỉnh
c) lưỡng tháp tam giác chung đáy d) bát diện.
Câu 38: Obitan nguyên tử (AO) mô tả electron được xếp cuối cùng vào vỏ nguyên tử của nguyên tố có Z = 25 có dạng:
a) cầu b) số tám tròn xoay c) cánh hoa 4 cánh d) cánh hoa 6 cánh
Câu 39: Obitan nguyên tử (AO) mô tả electron được xếp cuối cùng vào vỏ nguyên tử của nguyên tố có Z = 35 có dạng:
a) cầu b) số tám tròn xoay c) cánh hoa 4 cánh d) cánh hoa 6 cánh
Câu 40: Nguyên lí Paoli được sử dụng để xác định số electron trên:
a) 1 lớp b) 1 phân lớp c) 1 ô lượng tử d) cả ba ý trên
Câu 41: Quy tắc Hund được sử dụng để phân bố electron vào các obitan trong 1 phân lớp sao cho:
a) tổng đại số spin lớn nhất b) tổng số electron độc thân lớn nhất
c) tổng đại số spin bé nhất d) tổng số electron cặp đôi lớn nhất
Câu 42: Năng lượng ion hoá của nguyên tử hiđro là:
a) năng lượng của electron ở trạng thái có n = 1
b) năng lượng của electron ở trạng thái cơ bản
c) năng lượng cần để lấy electron ra khỏi trạng thái có n = 1
d) năng lượng cần để lấy electron ra khỏi nguyên tử
Câu 43: Phân tử SF6 có dạng:
a) chóp lục giác b) lưỡng tháp tam giác chung đỉnh
c) lưỡng tháp tam giác chung đáy d) bát diện
Câu 44: Nguyên tử S trong phân tử Na2S2O8 có số oxi hoá bằng:
a) +7 b) +6 c) +4 d) -2
Câu 45: AlCl3 có thể tồn tại ở dạng Al2Cl6 trong hơi. Trong dạng này nguyên tử nhôm ở trạng thái lai hoá:
a) sp b) sp2 c) sp3 d) sp3d2
Câu 46: Cu2Cl2 tồn tại ở dạng ghép của hai mạng lưới lập phương tâm mặt. 1 tế bào cơ bản của mạng lưới tinh thể có chứa số phân tử CuCl bằng:
a) 1 b) 2 c) 3 d) 4
Câu 47: [FONT=.VnTime] Cation[/FONT]
[FONT=.VnTime] Anion [/FONT]
ở hình bên có vẽ một ô mạng đơn vị của một hợp chất. Công thức thực nghiệm của hợp chất này ứng với công thức:
a) NaCl b) Na2O c) NaO2 d) KO2
Câu 48: Ion Co3+ ở thể khí và trạng thái cơ bản có bao nhiêu electron độc thân?
a) 1 b) 3 c) 4 d) 5
Câu 49: Cặp ion nào có cùng hình dạng?
a) và b) và
c) và d) và
Câu 50: Trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn axetilen, C2H2,
tạo thành khí CO, sự chuyển trạng thái lai hoá nào đã xảy ra đối với nguyên tử C?
a) sp3 ® sp b) sp3 ® sp2 c) sp2 ® sp d) sp ® sp
Câu 51: Which of the following orderings is in terms of DECREASING radius?
a) I, Br, Cl, F b) F, Cl, Br, I
c) Br, Cl, F, I d) Li, Be, C, F
e) both a and d
Câu 52: [Ar] 4s2 3d10 4p1 is the electron configuration of
a) Gallium b) Zinc c) Aluminum d) Potassium e) Arsenic
Câu 53: Which of the following makes the most polar diatomic molecule based on electronegativity difference?
a) BeO b) NO c) BN d) ClF can't tell
Câu 54: Which of the following sets of quantum numbers is not allowed for hydrogen atom?
a) n = 2, l = 1, ml = -1, ms = -1/2 b) n = 3, l = 1, ml = 2, ms = 0
c) n = 1, l = 2, ml = -1, ms = 1/2 d) n = 1, l = 0, ml = 0, ms = ½
Câu 55: According to Hund's rule, which of the following is not a lowest possible energy electron configuration?
Câu 56: Which of the following electron configurations corresponds to an excited state?
a) 1s22s22p1 b) 1s22s22p6 c) 1s22s22p43s1 d) [Ar]4s1 e) none of them
Câu 57: Given the following information as “This alkali metal is in the same period as iodine”. The metal is
a) Lithium b) Sodium c) Potassium d) Rubidium
Câu 58: Given the following information as “This is the only metal in Group 6A”. The metal is
a) Chromium b) Molybdenum c) Tellurium d) Polonium
Câu 59: Strong base is one that
a) dissociates completely into water molecules
b) dissociates completely into hydrogen and hydride ions
c) dissociates completely into hydrogen and anions
d) dissociates completely into hydroxide ions and cations
Câu 60: The average oxidation number of carbon in C6H12O6 (glucose) is
a) -2 b) 0 c) +2 d) +4
 
				
		