Hóa Đề thi hóa học kì

Trang Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
85
72
116
21
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoàn thành các PTHH sau và cho biết các phản ứng trên thuộc loại phản ứng hóa học nào? Ghi điều kiện xảy ra nếu có:
a.CaO + H2O → ?
b. Al + O2 → ?
c. Fe3O4 + H2 → ? + ?
d. KClO3 → ? + O2
Câu 2:
a. Hãy phân loại và gọi tên các chất sau: Al2O3 ; NaHCO3 ; Fe(OH)2; H2SO4
b. Em hiểu thế nào là:
+) dung dịch NaCl 10% ?
+) dung dịch KOH 2,5M ?
+) độ tan của muối ăn trong nước ở 25oC là 36 gam ?
c. Dân số gia tăng, sự phát triển kinh tế và biến đổi khí hậu… khiến nguồn nước sạch đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt. Em hãy nêu vai trò của nước? Là học sinh, em có thể làm gì để bảo vệ nguồn nước ở địa phương em?
Câu 3 (1,5đ) Hòa tan Nhôm trong 300 ml dung dịch HCl 2M.
a. Tính khối lượng muối tạo thành.
b. Tính thể tích khí thoát ra ở đktc.
c. Tính khối lượng Nhôm đã tham gia phản ứng.
Biết: Al = 27; O = 16; H = 1; Cl = 35,5 ; Mg = 24 ; C = 12 ; Na = 23 ; P = 31 ; Fe = 56
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
a.CaO + H2O → CA(OH)2
b. 4Al + 3O2 → 2AL2O3
c.4H2 + fe3O4 → 3fe + 4h2o
d. 2KCLO3 → 2KCl + 3O2
3) 300ml=0.3l
n HCl=0.3*2=0.6
phương trình 2Al + 6HCl --->2 AlCl3+3H2
=> n AlCl3=0.2=> m AlCl3
tương tự còn lại
 
  • Like
Reactions: koco@gmai.com

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
23
câu 2:
a/Oxit Bazo: Al2O3 (nhôm oxit)
Muối :NaHCO3 (natri hidrocacbonat
Bazơ :Fe(OH)2 (Fe(II) hidroxit)
Axit: H2SO4 (axit sunfuric)
 

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
22
Hà Nội
Câu 1: Hoàn thành các PTHH sau và cho biết các phản ứng trên thuộc loại phản ứng hóa học nào? Ghi điều kiện xảy ra nếu có:
a.CaO + H2O → ?
b. Al + O2 → ?
c. Fe3O4 + H2 → ? + ?
d. KClO3 → ? + O2
Câu 2:
a. Hãy phân loại và gọi tên các chất sau: Al2O3 ; NaHCO3 ; Fe(OH)2; H2SO4
b. Em hiểu thế nào là:
+) dung dịch NaCl 10% ?
+) dung dịch KOH 2,5M ?
+) độ tan của muối ăn trong nước ở 25oC là 36 gam ?
c. Dân số gia tăng, sự phát triển kinh tế và biến đổi khí hậu… khiến nguồn nước sạch đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt. Em hãy nêu vai trò của nước? Là học sinh, em có thể làm gì để bảo vệ nguồn nước ở địa phương em?
Câu 3 (1,5đ) Hòa tan Nhôm trong 300 ml dung dịch HCl 2M.
a. Tính khối lượng muối tạo thành.
b. Tính thể tích khí thoát ra ở đktc.
c. Tính khối lượng Nhôm đã tham gia phản ứng.
Biết: Al = 27; O = 16; H = 1; Cl = 35,5 ; Mg = 24 ; C = 12 ; Na = 23 ; P = 31 ; Fe = 56

Bạn ở trên đã cho đáp án câu 1 và 3 rồi, đáp án câu 2 đây:
a) *Phân loại:
- Al2O3: oxit
- NaHCO3 : muối
- Fe(OH)2 : bazo
- H2SO4 : axit
*Gọi tên:
- Al2O3: nhôm oxit
- NaHCO3 : muối natri hidrocacbonat
- Fe(OH)2 : sắt (II) hidroxit
- H2SO4 : axit sunfuric
b)* Dung dịch NaCl 10%: khối lượng của chất tan natri clorua chiếm 10% khối lượng dung dịch.
* Dung dịch KOH 2,5M: trong số mol của chất tan KOH trong 1l dung dịch là 2,5 mol.
* Độ tan của muối ăn trong nước ở 25oC là 36 gam: Ở 25oC, 100g nước hòa tan không quá 36g muối ăn.
c) * Vai trò của nước:
- Hòa tan nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sống
- Tham gia vào nhiều quá trình hóa học quan trọng trong cơ thể người và động vật
- Cần thiết cho đời sống hàng ngày, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải,...
* Cần:
- Không vứt rác thải xuống ao, hồ, kênh, rạch, sông,...
- Vận động mọi người bảo vệ môi trường nước
..........
Phần (c) mình bị cạn ý tưởng.
Chúc bạn đạt thành tích tốt nha =)
 
  • Like
Reactions: Trang Nhung

koco@gmai.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
11
2
6
Bạn ở trên đã cho đáp án câu 1 và 3 rồi, đáp án câu 2 đây:
a) *Phân loại:
- Al2O3: oxit
- NaHCO3 : muối
- Fe(OH)2 : bazo
- H2SO4 : axit
*Gọi tên:
- Al2O3: nhôm oxit
- NaHCO3 : muối natri hidrocacbonat
- Fe(OH)2 : sắt (II) hidroxit
- H2SO4 : axit sunfuric
b)* Dung dịch NaCl 10%: khối lượng của chất tan natri clorua chiếm 10% khối lượng dung dịch.
* Dung dịch KOH 2,5M: trong số mol của chất tan KOH trong 1l dung dịch là 2,5 mol.
* Độ tan của muối ăn trong nước ở 25oC là 36 gam: Ở 25oC, 100g nước hòa tan không quá 36g muối ăn.
c) * Vai trò của nước:
- Hòa tan nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sống
- Tham gia vào nhiều quá trình hóa học quan trọng trong cơ thể người và động vật
- Cần thiết cho đời sống hàng ngày, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải,...
* Cần:
- Không vứt rác thải xuống ao, hồ, kênh, rạch, sông,...
- Vận động mọi người bảo vệ môi trường nước
..........
Phần (c) mình bị cạn ý tưởng.
Chúc bạn đạt thành tích tốt nha =)
Bạn có đề về cân bằng phương trình với đọc tên phân loại các chất không ( nhất là cái này), cho mình xin với :3
 

Trang Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
85
72
116
21
Bắc Ninh
Bạn có đề về cân bằng phương trình với đọc tên phân loại các chất không ( nhất là cái này), cho mình xin với :3
Đây bạn nha mình tìm được mấy cái tại cũng không có thời gian bạn lên google search ra có nhiều hơn . Mà mình sắp thi rồi lên không giúp bạn được nhiều;););):oops::oops::oops:
Câu 1:Có các phản ứng hóa học sau:
1. H2 + PbO 0t⎯⎯→ Pb + H2O
2. CaO + CO2 → CaCO3
3. 2H2 + O2 0t⎯⎯→ 2H2O
4. Fe2O3 + 2Al 0t⎯⎯→ Al2O3 + 2Fe
5. 3Fe + 2O2 0t⎯⎯→ Fe3O4
6. CaO + H2O → Ca(OH)2
7. 2Cu + O2 0t⎯⎯→ 2CuO
8. 2CO + O2 0t⎯⎯→ 2CO2
Nhóm các phản ứng hóa học nào sau đây vừa thuộc loại phản ứng hóa hợp vừa
thuộc loại phản ứng oxi hóa khử?
A . 1 , 2 , 4 , 5
B. 2 , 3 , 6 , 7
C. 3 , 5 , 7 , 8
D . 5 , 2 , 7 , 8

Câu 2 : Phân loại và đọc tên các hợp chất sau: Na2SO4, HNO3, SO3, Fe(OH)2, K2O, H3PO4.

Câu 3 :Hoàn thành các phương trình hóa học sau. Cho biết thuộc phản ứng nào đã học :
1. KClO3 -> ? + ?
2. CuO + H2 -> ?
3. Mg + HCl -> MgCl2 + H2
4. Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
5. C + O2 -> CO2
6. SO3 + H2O -> H2SO4
7. Fe2O3 + HCl -> FeCl3 + H2O
8. Fe3O4 + H2 -> Fe + H2O
9. Fe3O4 + H2 -> ?
10. Zn + CuSO4 -> ZnSO4 + Cu
11. Al + HCl -> ? + ?
 
  • Like
Reactions: koco@gmai.com

koco@gmai.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
11
2
6
Đây bạn nha mình tìm được mấy cái tại cũng không có thời gian bạn lên google search ra có nhiều hơn . Mà mình sắp thi rồi lên không giúp bạn được nhiều;););):oops::oops::oops:
Câu 1:Có các phản ứng hóa học sau:
1. H2 + PbO 0t⎯⎯→ Pb + H2O
2. CaO + CO2 → CaCO3
3. 2H2 + O2 0t⎯⎯→ 2H2O
4. Fe2O3 + 2Al 0t⎯⎯→ Al2O3 + 2Fe
5. 3Fe + 2O2 0t⎯⎯→ Fe3O4
6. CaO + H2O → Ca(OH)2
7. 2Cu + O2 0t⎯⎯→ 2CuO
8. 2CO + O2 0t⎯⎯→ 2CO2
Nhóm các phản ứng hóa học nào sau đây vừa thuộc loại phản ứng hóa hợp vừa
thuộc loại phản ứng oxi hóa khử?
A . 1 , 2 , 4 , 5
B. 2 , 3 , 6 , 7
C. 3 , 5 , 7 , 8
D . 5 , 2 , 7 , 8

Câu 2 : Phân loại và đọc tên các hợp chất sau: Na2SO4, HNO3, SO3, Fe(OH)2, K2O, H3PO4.

Câu 3 :Hoàn thành các phương trình hóa học sau. Cho biết thuộc phản ứng nào đã học :
1. KClO3 -> ? + ?
2. CuO + H2 -> ?
3. Mg + HCl -> MgCl2 + H2
4. Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
5. C + O2 -> CO2
6. SO3 + H2O -> H2SO4
7. Fe2O3 + HCl -> FeCl3 + H2O
8. Fe3O4 + H2 -> Fe + H2O
9. Fe3O4 + H2 -> ?
10. Zn + CuSO4 -> ZnSO4 + Cu
11. Al + HCl -> ? + ?
Cảm ơn bạn rất nhiều :3
Bọn mình chiều mai là thi rồi :p
 
  • Like
Reactions: Trang Nhung

koco@gmai.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
11
2
6
a.CaO + H2O → CA(OH)2
b. 4Al + 3O2 → 2AL2O3
c.4H2 + fe3O4 → 3fe + 4h2o
d. 2KCLO3 → 2KCl + 3O2
3) 300ml=0.3l
n HCl=0.3*2=0.6
phương trình 2Al + 6HCl --->2 AlCl3+3H2
=> n AlCl3=0.2=> m AlCl3
tương tự còn lại
bạn quên p.loại kìa:
a.CaO + H2O → CA(OH)2: pứ hóa hợp.
b. 4Al + 3O2 → 2AL2O3: pứ hóa hợp.
c.4H2 + fe3O4 → 3fe + 4h2o: pứ thế.
d. 2KCLO3 → 2KCl + 3O2: pứ phân hủy.
 

koco@gmai.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
11
2
6
bài 3 đề thứ nhất ( không biết có làm đúng không nhỉ??)
300 ml= 0,3 l
mHCL=CM. V= 2. 0,3= 0,6 (mol)
Al + 2HCl -------> AlCl2 + H2 (khí)
a, mAlCl2= n.M (công thức ghi vào cho chắc ăn :p) = 0,3. 9,8 xấp xỉ 3,1 (g)
b, VH2= n. 22,4= 0,3. 22,4= 6,72(l)
c, mAl= n.M= 0,3 . 0,3= 8.1 (g).
 
Top Bottom