đề thi hóa 8

Dương Hà Bảo Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
382
337
76
23
TP Hồ Chí Minh
Cheonan Girls' High School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 5,72 gam Na2CO3.10H2O( sôđa tinh thể) vào 44,28 ml nước. Xác định nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.
2. Làm bay hơi 300 gam nước ra khỏi 700 gam dd muối 12% nhận thấy có 5 gam muối tách ra khỏi dd bão hòa. Hãy xác định nồng độ phần trăm của dd muối bão hòa trong điều kiện thí nghiệm trên.
3. a) cần lấy bao nhiu gam NaOH cho thêm vào 120 gam dd NaOH 20% để thu được dd mới có nồng độ 25%?
b) tính nồng độ phầm trăm và nồng độ mol của dd thu đc sau khi hòa tan 12,5 gam CuSO4.5H2O vào 87,5 ml nước. Biết thể tích dd thu đc bằng thể tích của nước.
mn giúp em vs mấy bài này em bí rồi nhớ ghi chi tiết nhé
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
2. Làm bay hơi 300 gam nước ra khỏi 700 gam dd muối 12% nhận thấy có 5 gam muối tách ra khỏi dd bão hòa. Hãy xác định nồng độ phần trăm của dd muối bão hòa trong điều kiện thí nghiệm trên.
Theo bài ra ta có:
m(dd ) = 700-300 = 400 (g)
m (chất tan trong bđ) = 12.700/100 = 84 (g)
m (chất tan ở dd sau ) = 84-5 = 79 (g)
m (dd sp/ứ) = 400 -5 = 395 (g)
C% muối = 79x100% / 395 = 20%
Vậy .....................
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1. Hòa tan 5,72 gam Na2CO3.10H2O( sôđa tinh thể) vào 44,28 ml nước. Xác định nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.
nNa2CO3.10H2O=5,72/286=0,02(mol)
=>nNa2CO3=0,02(mol)
=>mNa2CO3=0,02.106=2,12(g)
Do d nước=1=>mH2O=44,28(g)
mdd=5,72+44,28=50(g)
=>C%=2,12/50.100%=4,24%
Làm bay hơi 300 gam nước ra khỏi 700 gam dd muối 12% nhận thấy có 5 gam muối tách ra khỏi dd bão hòa. Hãy xác định nồng độ phần trăm của dd muối bão hòa trong điều kiện thí nghiệm trên.
mct ban đầu = 700.12/100 = 84(g)
mct trong dd bão hòa= 84-5 = 79(g)
mdd = 700-300-5 = 395 (g)
C% = 79.100/395 = 20%
a) cần lấy bao nhiu gam NaOH cho thêm vào 120 gam dd NaOH 20% để thu được dd mới có nồng độ 25%?
mNaOH: 20.120/100=24(g)
Gọi mNaOH cần thêm là x
(24+m)/(120+x).100=25
=>x
b) tính nồng độ phầm trăm và nồng độ mol của dd thu đc sau khi hòa tan 12,5 gam CuSO4.5H2O vào 87,5 ml nước. Biết thể tích dd thu đc bằng thể tích của nước
nCuSO4.5H2O=12,5/250=0,05(mol)
=>nCuSO4=0,05(mol)
=>mCuSO4=0,05.160=8(g)

=>nH2O=0,05.5=0,25(mol)
=>mH2O=0,25.18=4,5(g)

mdd
C%=8/12,5+87,5=8%
=>CM
 

Dương Hà Bảo Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
382
337
76
23
TP Hồ Chí Minh
Cheonan Girls' High School
nNa2CO3.10H2O=5,72/286=0,02(mol)
=>nNa2CO3=0,02(mol)
=>mNa2CO3=0,02.106=2,12(g)
Do d nước=1=>mH2O=44,28(g)
mdd=5,72+44,28=50(g)
=>C%=2,12/50.100%=4,24%

mct ban đầu = 700.12/100 = 84(g)
mct trong dd bão hòa= 84-5 = 79(g)
mdd = 700-300-5 = 395 (g)
C% = 79.100/395 = 20%

mNaOH: 20.120/100=24(g)
Gọi mNaOH cần thêm là x
(24+m)/(120+x).100=25
=>x

nCuSO4.5H2O=12,5/250=0,05(mol)
=>nCuSO4=0,05(mol)
=>mCuSO4=0,05.160=8(g)

=>nH2O=0,05.5=0,25(mol)
=>mH2O=0,25.18=4,5(g)

mdd
C%=8/12,5+87,5=8%
=>CM
bài 1
là thầy mink giải z nè:
nNa2CO3.10H2O= 5,72*10=57,2g
mH2O=VH2O.DH2O=44,28*1=44,28
ndd=mct+mdm=5,72+44,28=50
C% dd Na2CO3 = mct*100/mdd= 5,72*100/50=11,44
 
Top Bottom