đề thi hóa 2009

T

tapdoanpl004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lên men m gam glucozo với hiệu suất 90%, lượng khí CO2 sinh ra hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong , thu được 10 gam kết tủa. khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 3,4 gam so với khối lượng dung dịch nước vôi trong ban đầu. giá trị của m là :

a.20,0

b.30,0

c.13,5

d.15,0
 
T

thupham22011998

bài làm:

C6H12O6---men rượu;30-32'C-->2C2H5OH +2CO2(1)
CO2+Ca(OH)2---->CaCO3 + H2O

Vì khối lượng dd giảm 3,4g \Rightarrow mCaCO3 -mCO2 =3,4
\LeftrightarrowmCO2=6,6g
\RightarrownCO2=6,6/44=0,15mol
từ (1)\RightarrownC6H12O6=0,15 : 2=0,075mol
Vì H=90%\RightarrownC6H12O6(ban đầu)=0,075 .100 :90=1/12mol
\RightarrowmC6H12O6=1/12 .180=15g
Vạy đáp án D đúng
 
Top Bottom