N
namsonquyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn làm đi nhé.
Cho biết: H=1;C=12;N=14;O=16;N=23;Mg=24;Al=27;S=32;Cl=35,5;K=39;Ca=40;Fe=56;Br=80;Ag=180;I=127;Cu=64;Zn=65;Ba=137.
Câu 1: Trong các hợp chất và ion sau [TEX][/TEX]SO_2,Fe^3+,Na^+,Fe^2+,Cl_2,S^2-.Các chất và ion vừa là chất khử,vừa là chất oxi hoá là:
[TEX]A.SO_2,Na^+,Cl_2.[/TEX]
[TEX]B.Na^+,Fe^2+,Cl_2.[/TEX]
[TEX]C.Fe^3+,S^2-,SO_2.[/TEX]
[TEX]D.Fe^2+,SO_2,Cl_2.[/TEX]
Câu 2:Cho hỗn hợp gồm Fe và FeS tác dụng với dung dịch HCL dư thu dược 2.24 lít hỗn hợp khí (ở dktc).Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với Hiđirô là 9.Thành phần % theo số mol của hỗn hợp Fe và FeS ban đầu lần lượt là:
A. 35% & 65%
B. 45% & 55%
C. 40% & 60%
D. 50% & 50%.
Câu 3: cho 6 gam một kim loại R có hoá trị không đổi khi tác dụng với oxi tạo ra 10 gam oxit.Kim loại R là:
A.Mg
B.Ca
C.Fe
D.Zn
Câu 4:Số mol [TEX]H_2SO^4[/TEX] cần dùng để pha chế 5 lít dung dịch [TEX]H_2SO^4[/TEX] 2M là:.
[TEX]A.0.5 mol[/TEX] [TEX]B.20 mol[/TEX] [TEX]2.5 mol[/TEX] [TEX]D.10 mol[/TEX]
Câu 5:Có thể dùng chất nào trong 4 chất:[TEX]H_2SO^4[/TEX]đặc,[TEX]P_2O_5,CaO,NaOH[/TEX] để làm khô khí [TEX]H_2 S[/TEX]:
[TEX]A. H_2 SO^4 [/TEX]đặc.
[TEX]B.P_2O_5[/TEX]
[TEX]C.CaO[/TEX]
[TEX]D.NaOH[/TEX]
Câu 6:Cho 59 gam hỗn hợp X gồm cu và Al tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nguội dư thì khsi [TEX]SO_2[/TEX] thoẩt đủ làm mất màu 50ml dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] 1M. Trong tổng số mol của hỗn hợp 2 kim loại trên là:
A.0,05 mol
B.0,15 mol
C.0,2 mol
D. 0,1 mol
Câu 7:Hoà tan hoàn toàn 17,5 gam hỗn hợp Al,Zn,Fe trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nguội dư thì khí [TEX]SO_2[/TEX] thoát ra đủ làm mất màu 50 ml dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] 1M.Trong tổng số mol cảu hỗn hợp 2 kim loại trên là:
A.35,5
B.113,5
C.41,5
D.65,5
Câu 8:Cho V lít (đktc) khí Clo đi qua dung dịch chứa 17,85g KBr thì thu được 13,4 f hỗn hợp muối.Giá trị của V là:
A.3,36
B.1,12
C.2,24
D.11,2
Câu 9:Trong phản ứng: [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc,nóng+Fe [TEX]\rightarrow \[/TEX] [TEX]Fe_2(SO)_3 + SO_2 + H_2O[/TEX]
Tỉ lệ số phân tử [TEX]H_2SO_4[/TEX] bị khử và số phân tử [TEX]H_2SO_4[/TEX] tạo ra muối tương ứng là:
A.1:1
B.3:2
C:2:1
D.3:1
Câu 10:Cho 11,2 g kim loại tác dụng hết với dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] đặc,nóng,dư thu đc 6,72 lít khí [TEX]SO_2[/TEX] (đktc). Tên kim loại là:
A.Sắt
B.Nhôm
C.Kẽm
D.Đồng
Câu 11:Khi mở vời nước máy, nếu chú ý một chút sẽ phát hiện mùi lạ. Đó chính là mùi Clo và người ta giải thích khả năng tính diệt khuẩn của nước clo chủ yếu là do:
A.Clo có tính oxi hoá mạnh
B.Một nguyên nhân khác
C.Có HClO chất này có tính oxi hoá mạnh
D.Clo độc nên có tính sát trùng.
Câu 12: Một loại oleum có công thức hoá học [TEX]H_2S_2O_7[/TEX]. Số oxi hoá của lưu huỳnh trong hợp chất oleum là:
A.+4
B.+8
C.+6
D.+2
Còn tiếp ....>>>
Cho biết: H=1;C=12;N=14;O=16;N=23;Mg=24;Al=27;S=32;Cl=35,5;K=39;Ca=40;Fe=56;Br=80;Ag=180;I=127;Cu=64;Zn=65;Ba=137.
Câu 1: Trong các hợp chất và ion sau [TEX][/TEX]SO_2,Fe^3+,Na^+,Fe^2+,Cl_2,S^2-.Các chất và ion vừa là chất khử,vừa là chất oxi hoá là:
[TEX]A.SO_2,Na^+,Cl_2.[/TEX]
[TEX]B.Na^+,Fe^2+,Cl_2.[/TEX]
[TEX]C.Fe^3+,S^2-,SO_2.[/TEX]
[TEX]D.Fe^2+,SO_2,Cl_2.[/TEX]
Câu 2:Cho hỗn hợp gồm Fe và FeS tác dụng với dung dịch HCL dư thu dược 2.24 lít hỗn hợp khí (ở dktc).Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với Hiđirô là 9.Thành phần % theo số mol của hỗn hợp Fe và FeS ban đầu lần lượt là:
A. 35% & 65%
B. 45% & 55%
C. 40% & 60%
D. 50% & 50%.
Câu 3: cho 6 gam một kim loại R có hoá trị không đổi khi tác dụng với oxi tạo ra 10 gam oxit.Kim loại R là:
A.Mg
B.Ca
C.Fe
D.Zn
Câu 4:Số mol [TEX]H_2SO^4[/TEX] cần dùng để pha chế 5 lít dung dịch [TEX]H_2SO^4[/TEX] 2M là:.
[TEX]A.0.5 mol[/TEX] [TEX]B.20 mol[/TEX] [TEX]2.5 mol[/TEX] [TEX]D.10 mol[/TEX]
Câu 5:Có thể dùng chất nào trong 4 chất:[TEX]H_2SO^4[/TEX]đặc,[TEX]P_2O_5,CaO,NaOH[/TEX] để làm khô khí [TEX]H_2 S[/TEX]:
[TEX]A. H_2 SO^4 [/TEX]đặc.
[TEX]B.P_2O_5[/TEX]
[TEX]C.CaO[/TEX]
[TEX]D.NaOH[/TEX]
Câu 6:Cho 59 gam hỗn hợp X gồm cu và Al tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nguội dư thì khsi [TEX]SO_2[/TEX] thoẩt đủ làm mất màu 50ml dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] 1M. Trong tổng số mol của hỗn hợp 2 kim loại trên là:
A.0,05 mol
B.0,15 mol
C.0,2 mol
D. 0,1 mol
Câu 7:Hoà tan hoàn toàn 17,5 gam hỗn hợp Al,Zn,Fe trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nguội dư thì khí [TEX]SO_2[/TEX] thoát ra đủ làm mất màu 50 ml dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] 1M.Trong tổng số mol cảu hỗn hợp 2 kim loại trên là:
A.35,5
B.113,5
C.41,5
D.65,5
Câu 8:Cho V lít (đktc) khí Clo đi qua dung dịch chứa 17,85g KBr thì thu được 13,4 f hỗn hợp muối.Giá trị của V là:
A.3,36
B.1,12
C.2,24
D.11,2
Câu 9:Trong phản ứng: [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc,nóng+Fe [TEX]\rightarrow \[/TEX] [TEX]Fe_2(SO)_3 + SO_2 + H_2O[/TEX]
Tỉ lệ số phân tử [TEX]H_2SO_4[/TEX] bị khử và số phân tử [TEX]H_2SO_4[/TEX] tạo ra muối tương ứng là:
A.1:1
B.3:2
C:2:1
D.3:1
Câu 10:Cho 11,2 g kim loại tác dụng hết với dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] đặc,nóng,dư thu đc 6,72 lít khí [TEX]SO_2[/TEX] (đktc). Tên kim loại là:
A.Sắt
B.Nhôm
C.Kẽm
D.Đồng
Câu 11:Khi mở vời nước máy, nếu chú ý một chút sẽ phát hiện mùi lạ. Đó chính là mùi Clo và người ta giải thích khả năng tính diệt khuẩn của nước clo chủ yếu là do:
A.Clo có tính oxi hoá mạnh
B.Một nguyên nhân khác
C.Có HClO chất này có tính oxi hoá mạnh
D.Clo độc nên có tính sát trùng.
Câu 12: Một loại oleum có công thức hoá học [TEX]H_2S_2O_7[/TEX]. Số oxi hoá của lưu huỳnh trong hợp chất oleum là:
A.+4
B.+8
C.+6
D.+2
Còn tiếp ....>>>
Last edited by a moderator: