Hóa ĐỀ THI HKI

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
Hòa tan hoàn toàn 5,75 g kim loại kiềm A trong 494,5ml nước tạo ra 2,8 lít khí hidro (dkc).
a. Xác định tên A
b. Xác định nồng độ phần trăm khối lượng của dung dịch thu được.
a)2 A +2 H2O ---> 2AOH + H2
n H2= 2,8 / 22,4= 0,125 mol
n A = 0.125 . 2= 0,25 mol
nA = 5,75/A
----> 0,25 = 5,75 / A
----> A = 23
----.> A là Na
b) m H2= 0,125.2 = 0,25 g
n NaOH = 0,25 mol
m NaOH = 0,25 . 40= 10g
m dung dịch = 5,75 + 494,5 -0,25=500g
--> C% NaOH= 10/ 500 . 100%= 2 %
 
Top Bottom