S
sliverbret
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I - Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)
Câu 1. Khi cho CaO vào nước thu đượcA. chất không tan Ca(OH)2. B. dung dịch Ca(OH)2.
C. chất không tan Ca(OH)2, nước D.dung dịch Ca(OH)2 và chất không tan Ca(OH)2.
Câu 2. Dãy các kim loại được sắp xếp dúng theo chiều hoạt động hoá học giảm dần là
A. Al, Fe, Cu, Ag. B. Cu, Fe, Ag, Al.
C. Ag, Cu, Al, Fe. D. Fe, Al, Ag, Cu.
Tự Luận:
Câu 3.
Câu 3.
(1,5 điểm) Viết phương trình hoá học biểu diễn biến hoá sau :
Cl2---->HCl----AlCl3
---->HCl + HClOCâu 4.
(1,5 điểm) Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế CO2 bằng cách cho HCltác dụng với CaCO3. Có thểthay HCl bằng H2SO4 được không ? Tại sao ?
Câu 5.
(3 điểm) Hoà tan hết 4,05 g Al vào m gam dung dịch HCl, sau phản ứng thuđược hidro và 104,5 g dung dịch. Hãy tính
a) Thể
tích khí hidro thu được ở điều kiện chuẩn
b) Khối lượng muối tạo thành?
c) Khối lượng m của dung dịch HCl đã dùng
(Biết Al = 27, Cl = 35,5, H2 = 1)
b) Khối lượng muối tạo thành?
c) Khối lượng m của dung dịch HCl đã dùng
(Biết Al = 27, Cl = 35,5, H2 = 1)
Last edited by a moderator: