Hóa 8 Đề thi HK2

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đây là hóa lớp 8 đúng không? thôi thì anh làm theo kiểu lớp 8 nhé!!!
Để hòa tan hoàn toàn 7.2 g Mg cần phải dùng bao nhiêu lít dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0.75 M
[tex]n_{Mg}=\frac{7,2}{24}=0,3[/tex] mol
gọi V là thể tích dung dịch => [tex]n_{HCl}=V;n_{H_2SO_4}=0,75V[/tex]
[tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2[/tex]
[tex]Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2[/tex]
Ta có: [tex]n_{Mg}=\frac{1}{2}n_{HCl}+n_{H_2SO_4}=\frac{1}{2}V+0,75V=0,3[/tex]
tới đây chắc em tính được V rồi nhể??? :D
 
Top Bottom