đề thi hk2

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn. a,b,c) Bạn tự làm
d) Do $BC = DK$ và $BM = DM$ nên $CM = KM$. Ta sẽ so sánh $BM$ và $MK$ hay so sánh $\widehat{BKM}$ và $\widehat{MBK}$
Theo tính chất góc ngoài $$\widehat{MBK} = \widehat{BAC} + \widehat{BCA} > \widehat{BCA} = \widehat{BKM}$$
Suy ra $MK > MB$ hay $CM > MB$
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
Hướng dẫn. a,b,c) Bạn tự làm
d) Do $BC = DK$ và $BM = DM$ nên $CM = KM$. Ta sẽ so sánh $BM$ và $MK$ hay so sánh $\widehat{BKM}$ và $\widehat{MBK}$
Theo tính chất góc ngoài $$\widehat{MBK} = \widehat{BAC} + \widehat{BCA} > \widehat{BCA} = \widehat{BKM}$$
Suy ra $MK > MB$ hay $CM > MB$
mk cần b,c,d!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
mk cần b,c,d!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Mấy câu đó mình tưởng ai cũng làm được chứ :|
Cho tam giác ABC có AB<AC có AM là tia phân giác (M thuộc BC).Trên tia AC lấy D sao cho AD=AB.
a)C/m: BM=MD
b) K là giao điểm của AB và DM, c/m: tam giác DAK=tam giác BAC
c) tam giác AKC cân
d)So sánh: BM và CM
b) $\widehat{A}$ chung, $AB = AD$, $\widehat{ABC} = \widehat{ADK}$ nên ta có đpcm
c) $AK = AC$ nên ta có đpcm
 

tranlamdiemquynh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
9
2
46
Khánh Hòa
THPT Lê Quý Đôn
b) Xét tam giác DAK và tam giác BAC có:
DA = BA (gt)
DAK = BAC ( chung góc A)
ABC = ADK (2 tam giác bằng nhau ở câu a)
Suy ra: tam giác DAK = tam gíac BAC (g-c-g)
c) Có AK= AC (tam giác DAK= tam giác BAC)
suy ra: tam giác AKC cân tại A
d) Bạn kia trả lời quá đúng rùi!!!
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
b) Xét tam giác DAK và tam giác BAC có:
DA = BA (gt)
DAK = BAC ( chung góc A)
ABC = ADK (2 tam giác bằng nhau ở câu a)
Suy ra: tam giác DAK = tam gíac BAC (g-c-g)
c) Có AK= AC (tam giác DAK= tam giác BAC)
suy ra: tam giác AKC cân tại A
d) Bạn kia trả lời quá đúng rùi!!!
câu a) bạn xét tam giác nào mà ở dưới bạn được ABC=ADK
 

Trần Ngọc Hoa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
133
78
46
21
Đà Nẵng
câu a) bạn xét tam giác nào mà ở dưới bạn được ABC=ADK
a) Xét tam giác BMA và tam giác DMA có:
AB = AD (gt)
<BAM = <DAM (AM là tia pg của <A)
AM chung
=> t/g BMA = t/g DMA (c.g.c)
b) Xét t/g ABC và t/g ADK có:
<ABC = <ADK (do t/g ABC = t/g ADK)
AB = AD (gt)
<A chung
=> t/g ABC = t/g ADK (g.c.g)
Khá là chi tiết rồi bạn nhé^^
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho tam giác ABC có AB<AC có AM là tia phân giác (M thuộc BC).Trên tia AC lấy D sao cho AD=AB.
a)C/m: BM=MD
b) K là giao điểm của AB và DM, c/m: tam giác DAK=tam giác BAC
c) tam giác AKC cân
d)So sánh: BM và CM
Snapshot_20170505.JPG
a) Xét ΔABM và ΔADM:
- AM là cạnh chung
- AD = AB (gt)
- [tex]A_{1} = A_{2}[/tex] (AM là tia phân giác của A)
=> ΔABM = ΔADM (c-g-c)

b) Ta có:
K là giao điểm của AB và DM
C là giao điểm của BM và AD
Mà BM = DM (gt)
AB = AD
=> AK = AC
=> KD = BC

Xét ΔDAK và ΔBAC:
- [tex]\widehat{A}[/tex] là góc chung
- AB = AD (gt)
- AK = AC (cmt)
=> ΔDAK = ΔBAC (g-c-g)

c) Xét ΔAKC:
- AK = AC (cmt)
=> AKC là Δ cân tại A

d) Câu d) @iceghost làm đúng rồi
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
'
a) Xét tam giác BMA và tam giác DMA có:
AB = AD (gt)
<BAM = <DAM (AM là tia pg của <A)
AM chung
=> t/g BMA = t/g DMA (c.g.c)
b) Xét t/g ABC và t/g ADK có:
<ABC = <ADK (do t/g ABC = t/g ADK)
AB = AD (gt)
<A chung
=> t/g ABC = t/g ADK (g.c.g)
Khá là chi tiết rồi bạn nhé^^
tam giác ABC=DMA liên quan đến ABC=ADK à
 
Top Bottom