Đề thi HK2 Hoá 10

N

nhavo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho Fe tác dụng vừa hết với dung dịch H2SO4 thu được khí SO2 (sản phẩm khử, duy nhất) và 16,56g muối. Biết số mol của Fe phản ứng bằng 37,5% số mol H2SO4. Khối lượng của Fe đã dùng có giá trị gần nhất là: A. 5,06g B. 5,6g C. 4,48g D. 8,4g

Nêu cách giải giúp mình nha mấy bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

1. Cho Fe tác dụng vừa hết với dung dịch H2SO4 thu được khí SO2 (sản phẩm khử, duy nhất) và 16,56g muối. Biết số mol của Fe phản ứng bằng 37,5% số mol H2SO4. Khối lượng của Fe đã dùng có giá trị gần nhất là: A. 5,06g B. 5,6g C. 4,48g D. 8,4g

Bạn xem lại phần chỗ đỏ nhé! Hình như sai!

$n Fe_2(SO_4)_3=0,0414 mol --> n Fe=0,0828 mol -->m Fe=4,6368g$
 
Top Bottom