H
hoangtrungan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Gọi M,N,K lần lượt là trung điểm AB, BC, AC
a) CM : AMNK là hình bình hành
b) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Gọi I là điểm đối xứng với H qua M. CM : AB = IH và AI//HC
c) Từ giác MKNH là hình gì ? vì sao ?
d) AH và IC lần lượt cắt MK tại E và F. CM : HC-HB=2EF
a) CM : AMNK là hình bình hành
b) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Gọi I là điểm đối xứng với H qua M. CM : AB = IH và AI//HC
c) Từ giác MKNH là hình gì ? vì sao ?
d) AH và IC lần lượt cắt MK tại E và F. CM : HC-HB=2EF