đề thi hk1 cực khó!!!

N

nguyennguyen_pt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho C di động trên nửa (o) dường kính AB, tiếp tuyến tại C cắt các tiếp tuyến tại A và B tại D và E
a/CM tam giác ODE vuông
b/ CM OE//AC
c/BC cắt AD tại F CM OA.AC=CE.CF
d/ tìm vị trí C trên nửa (o) sao cho diện tích tứ giác ABED lớn nhất

ai làm dc câu cuối ko;);) thanks all @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};
 
B

beloyten

day ban

phan c ta ap dung phan a(chac ban lm dk rui)
tu a) suy ra goc DOE bang 90
suy ra: goc AOD +gocEOB =90
gocAOD +gocADO =90
suy ra gocEOB =goc ADO
Tuong tu suy ra :goc DOA=goc OEB
suy ra tam giac ADO dong dang tam giac OEB
suy ra AD/AO=OB/BE
hay AD*BE=AO*OB=R^2
Sabde=(AD+BE)*DE*1/2=(AD+BE)(AD+BE)*1/2=(AD+BE)^2>=4*AD*BE=R^2
 
Top Bottom