H
huong2000x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC vuông tại A. 1 điểm D nằm giữa A và B. Đường tròn đường kính BD cắt BC ở E. Đường thẳng CD cắt đường tròn đường kính BD tại F.
a, CM tứ giác AFBC nội tiếp.
b, FC là phân giác của góc AFE
c, CA,ED,BF đồng quy
2, Cho tam giác ABC nhọn cân đỉnh A nội tiếp đường tròn (O). Trên tiếp tuyến với đường tròn (O) tại C lấy điểm D sao cho tia DA cắt đường tròn này tại E và tia BE cắt CA tại F ( A nằm giữa E và D ). CM
a, Góc ACB = góc ACD và góc ACD = góc AEF
b, CM 4 điểm C,D,F,E cùng thuộc 1 đường tròn
c, DF // BC
a, CM tứ giác AFBC nội tiếp.
b, FC là phân giác của góc AFE
c, CA,ED,BF đồng quy
2, Cho tam giác ABC nhọn cân đỉnh A nội tiếp đường tròn (O). Trên tiếp tuyến với đường tròn (O) tại C lấy điểm D sao cho tia DA cắt đường tròn này tại E và tia BE cắt CA tại F ( A nằm giữa E và D ). CM
a, Góc ACB = góc ACD và góc ACD = góc AEF
b, CM 4 điểm C,D,F,E cùng thuộc 1 đường tròn
c, DF // BC