Hóa 9 Đề thi hk 2

nguyenhien82dh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
155
59
36
19
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hốn hợp A gồm rượu etylic và axit axetic. Cho 10,6 gam A phản ứng với Kalicacbonat( vừa đủ) và thu được 1,12 lít khí(đktc)
a. Hãy viết các phương trình hóa học xảy ra
b. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.
Ai giúp mình với nha chiều mình nộp rùi
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Có hốn hợp A gồm rượu etylic và axit axetic. Cho 10,6 gam A phản ứng với Kalicacbonat( vừa đủ) và thu được 1,12 lít khí(đktc)
a. Hãy viết các phương trình hóa học xảy ra
b. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.
Ai giúp mình với nha chiều mình nộp rùi
Theo gt ta có: $n_{CO_2}=0,05(mol)$
$\Rightarrow n_{CH_3COOH}=0,1(mol)\Rightarrow n_{C_2H_5OH}=0,1(mol)$
Từ đó tính được %
 
Top Bottom