đề thi giữa kì môn hoá lớp 11

B

bason

Caâu 3 (2ñ): trộn 100 ml dung dịch NaOH 0,03M với 100 ml dung dịch HCl 0,01M. Tính pH của dung dịch thu được.
Caâu 4 (1ñ): X là dung dịch H2SO4 0,02M; Y là dung dịch NaOH 0,035 M. Khi trộn lẫn dung dịch X với dung dịch Y, ta được dung dịch Z có thể tích bằng thể tích hai dung dịch mang trộn và có pH = 2. Coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả hai nấc. Hãy tính tỉ lệ thể tích giữa dung dịch X và dung dịch Y
Caâu 5 (1ñ): trộn 250ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,08 mol/l và H2SO4 0,01 mol/l với 250ml dung dịch Ba(OH)2 a mol/l thu được m gam kết tủa và 500 ml dung dịch có pH = 12. Tính m vaø a.
(Ba = 137; H = 1; S = 32; O = 16)
mình có 2 câu bạntham khảo nhá!
 
Top Bottom