de thi giua ki II

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 150g H20 vào a ml dd HCl có nồng độ b M thành 200ml dd HCl 0.1M .Gía trị của a và b lần lượt là
2.Hòa tan 11.2 lít khí HCl (dktc)vào m gam dd HCl 16% thu được dd mới có nồng độ là 21.11%.giá trị m là

3.Dẫn 3.36l H2S vào 100ml dd NaOH 1M .Cộng thức và khối lượng của muối thu được là
 
H

hocmai.hoahoc

1. Khi pha loãng số mol không đổi
Số mol HCl trong 200ml là 0,02 mol
a= 200-150ml =50ml
Số mol HCl không đổi = 0,02 --> b = 0,02/0,05=0,4M.
2.Em có thể dùng sơ đồ đường chéo.
Khối lượng HCl là 18,25 gam với nồng độ là 100%
18,25-----------------------100---------------------5,11
---------------------------------------21,11
m----------------------------16----------------------78,89
m=18,25*78,89/5,11=281,75 gam.
3. Số mol H2S= 0,15, số mol NaOH= 0,1 mol
--> tỉ lệ NaOH/H2S<1--> thu được NaHS
Mọi tính toán theo NaOH--> Số mol NaHS = 0,1 mol(bảo toàn S)
--> m=5,6 gam.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom