Toán 10 đề thi giữa kì 1

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Câu 5 :
a) y xác định khi và chỉ khi [TEX]-2x+m\geq0[/TEX] và [tex]x+2m-9\neq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\leq \frac{m}{2}[/tex]và [tex]x\neq 9-2m[/tex]
Do [tex]x\in [-\infty ;-1)\Rightarrow \frac{m}{2}< -1[/tex] và [tex]9-2m\neq -1[/tex] [tex]\Leftrightarrow m< -3[/tex] và [TEX]m\neq5[/TEX] [tex]\Rightarrow m<-3[/tex]
b) y=0, ta có điểm [tex]A(\frac{2-m}{m-1};0)[/tex] [tex]\Rightarrow OA=\left | \frac{2-m}{m-1} \right |[/tex]
x=0, ta có điểm B(0;m-2) [tex]\Rightarrow OB=\left | m-2 \right |[/tex]
Để tam giác OAB có diện tích bằng 2 thì:
OA.OB=4 [tex]\Leftrightarrow \left | \frac{2-m}{m-1} \right |\left | m-2 \right |=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2-m)^2=4\left | m-1 \right |[/tex]
Với m>1 [tex]\Rightarrow (2-m)^2=4(m-1)\Leftrightarrow 4-4m+m^2=4m-4\Leftrightarrow m^2-8m+8=0\Leftrightarrow (m-4)^2=8\Leftrightarrow m=\pm 2\sqrt{2}+4[/tex]
Mà m>1 nên [TEX]m= 2\sqrt{2}+4[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: Yashashree
Top Bottom