[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho hai số thực x, y thỏa mãn điều kiện [tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}+2y^{2}-4y+3=0 (1) & \\ x^{2}+x^{2}y^{2}-2y=0(2) & \end{matrix}\right.[/tex]
Tính giá trị biểu thức [tex]P=x^{2018}+y^{2019}[/tex]
Câu 2: Giải phương trình:
[tex]7+2\sqrt{x}-x=(2+\sqrt{x})\sqrt{7-x}[/tex]
Câu 3:
a/ Giải phương trình: [tex]x^{2}+4x+7=(x+4)\sqrt{x^{2}+7}[/tex]
b/ Cho x,y,z là các số thực thỏa mãn điều kiện x+y+z+xy+xz+yz=6
Tìm min [tex]S=x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex]
Câu 4:
a/ Cho x dương, tìm min [tex]A=x^2 + 3x + \frac{1}{x}[/tex]
b/ Cho các góc nhọn của tam giác ABC thỏa mãn điều kiện
[tex]cos A+cosB+cosC= \sqrt{cosA.cosB}+\sqrt{cosB.cosC}+\sqrt{cosC.cosA}[/tex]
Chứng minh tam giác ABC đều
Câu 5: Cho hai số x,y dương thỏa mãn điều kiện [tex]x^3 + y^3=x-y[/tex] . Chứng minh rằng [tex]x^2+y^2<1[/tex]
Câu 6: Với x,y là các số dương thỏa mãn điều kiện [tex]x\geq 2y[/tex], tìm min của [tex]M=\frac{x^{2}+y^2}{xy}[/tex]
Câu 7: Rút gọn biểu thức sau
[tex]A=\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+...+\frac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2010}}[/tex]
Mong mn giúp đỡ ak. Cảm ơn !
Tính giá trị biểu thức [tex]P=x^{2018}+y^{2019}[/tex]
Câu 2: Giải phương trình:
[tex]7+2\sqrt{x}-x=(2+\sqrt{x})\sqrt{7-x}[/tex]
Câu 3:
a/ Giải phương trình: [tex]x^{2}+4x+7=(x+4)\sqrt{x^{2}+7}[/tex]
b/ Cho x,y,z là các số thực thỏa mãn điều kiện x+y+z+xy+xz+yz=6
Tìm min [tex]S=x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex]
Câu 4:
a/ Cho x dương, tìm min [tex]A=x^2 + 3x + \frac{1}{x}[/tex]
b/ Cho các góc nhọn của tam giác ABC thỏa mãn điều kiện
[tex]cos A+cosB+cosC= \sqrt{cosA.cosB}+\sqrt{cosB.cosC}+\sqrt{cosC.cosA}[/tex]
Chứng minh tam giác ABC đều
Câu 5: Cho hai số x,y dương thỏa mãn điều kiện [tex]x^3 + y^3=x-y[/tex] . Chứng minh rằng [tex]x^2+y^2<1[/tex]
Câu 6: Với x,y là các số dương thỏa mãn điều kiện [tex]x\geq 2y[/tex], tìm min của [tex]M=\frac{x^{2}+y^2}{xy}[/tex]
Câu 7: Rút gọn biểu thức sau
[tex]A=\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+...+\frac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2010}}[/tex]
Mong mn giúp đỡ ak. Cảm ơn !