Toán đề thi giữa hk kì 1 toán 9

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
ai có đề thi giữa hk kì 1 môn toán lớp 9 ko cho mik vs
để mik lm thử mai mik thi oy
PHÒNG GD – ĐT QUẬN TÂN PHÚ

TRƯỜNG THCS LÊ ANH XUÂN

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2015 – 2016

MÔN TOÁN LỚP 9

Thời gian làm bài: 60 phút (không kể thời gian phát đề)

Đề 1:

Bài 1: (4,0 điểm) Thực hiện tính (rút gọn)

a) 2√45 – 3√72 -1/2 √320 + 6 √18

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-a.png


Bài 2: (2,0 điểm) Giải các phương trình sau:

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-b.png


Bài3: (0,5 điểm) Rút gọn biểu thức sau:

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-c.png


với a ≥ 0; b ≥ 0; a ≠ b

Bài 4: (3,5 điểm) Cho tam ABC vuông tại A, có AB = 27cm, AC = 36cm.

a) Tính số đo các góc nhọn trong tam giác ABC? (Làm trong kết quả tới độ)

b) Vẽ đường thẳng vuông góc với đoạn thẳng BC tại điểm B, đường thẳng này cắt tia CA tại giao điểm D. Tính chiều dài AD?

c) Vẽ điểm E' đối xứng với A qua đường thẳng BC. Không tính độ dài đoạn thẳng AE, chứng minh rằng:

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-d.png


d) Trên nửa mặt phẳng có bờ BC không chứa điểm A, lấy điểm m sao cho tam giác MBC vuông cân tại M. Chứng minh AM là tia phân giác của góc BAC?

ĐỀ 2

Bài 1: (4,0 điểm) Tính

a) 5√48 – 4√27 – 2√75 + √147

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-e.png


Bài 2: (2,0 điểm) Giải các phương trình sau:

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-f.png


Bài 3: (0,5 điểm) Rút gọn biểu thức sau:

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-g.png


với x ≥ 0; x ≠ 16

Bài 4: (3,5 điểm) Cho tam ABC vuông tại A, có AB = 7cm, BC = 25cm.

a) Giải tam giác ABC? (Làm trong kết quả tới độ)

b) Kẻ đường cao AD. Tính AD, DC

c) Gọi Q là trung điểm của AB. Kẻ QI ⊥ BC (I thuộc BC).

Chứng minh:

de-thi-giua-ki-mon-toan-lop-9-anh-xuan-h.png

Nguồn:Vndoc
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.
Top Bottom