Hóa đề thi giao lưu HSG

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
21
hình như là KMnO4 tại mình thấy người ta hay dùng KMnO4 để điều chế oxi hơn
 

KenKen23

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
132
59
101
21
PTHH:
[tex]2KClO3 \overset{t^{o}}{\rightarrow} 2KCl + 3O2[/tex] (1)
[tex]2KMnO4 \overset{t^{o}}{\rightarrow} K2MnO4 + MnO2 + O2[/tex] (2)
do KClO3 và KMnO4 có khối lượng bằng nhau nên ta gọi khối lượng là m
[tex]\Rightarrow nKClO3 = \frac{m}{122,5}[/tex]
[tex]nKMnO4 = \frac{m}{158}[/tex]
[tex]\Rightarrow nO2 (1) = \frac{3m}{122,5.2} = \frac{3m}{245}[/tex]
[tex]\Rightarrow nO2 (2) = \frac{m}{158.2} = \frac{m}{316}[/tex]
=> nO2 (1) > nO2 (2)
Vậy: nếu đem nung KClO3 và KMnO4 có khối lượng bằng nhau ở nhiệt độ cao,thì thể tích khí oxi sinh ra từ KClO3 lớn hơn
 
Top Bottom