Đề thi giải toán sinh học trên máy tính cầm tay!!

S

songalang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi hsg casio sinh hoc đà nẵng 09-10

. Một loài thực vật sống ở cạn có sức căng trương nước ở rễ là 3,8 atm được trồng trong đất. Giả sử nhiệt độ trung bình của môi trường là 270C và nồng độ trung bình của dịch tế bào rễ là 0,25 mol/lít. Tính sức hút nước của rễ cây? Nếu nhiệt độ môi trường hạ thấp xuống còn 150C, nồng độ tối đa của dịch tế bào rễ là 0,14 mol/lít thì cây có sống được ở môi trường này hay không? Giải thích?
 
P

phamlinha2

tìm đề thi giúp t với!

Mọi người ơi! Có ai ố đề thi giải sinh trên máy tính casio nào không post cho e xem 1 it với ạ? hoặc có ai biết trang nào lấy nguồn đề không, cho e xin link với! Cảm ơn mọi người nhiều!
 
Y

yuper

Một loài thực vật sống ở cạn có sức căng trương nước ở rễ là 3,8 atm được trồng trong đất. Giả sử nhiệt độ trung bình của môi trường là 270C và nồng độ trung bình của dịch tế bào rễ là 0,25 mol/lít. Tính sức hút nước của rễ cây? Nếu nhiệt độ môi trường hạ thấp xuống còn 150C, nồng độ tối đa của dịch tế bào rễ là 0,14 mol/lít thì cây có sống được ở môi trường này hay không? Giải thích?

- Áp dụng công thức [TEX]PV=nRT[/TEX]

- Áp suất thẩm thấu cảu TB: [TEX]P = CRT=0,25. \frac{22,4}{273}.(270+273) \approx 6,2 atm[/TEX]

\Rightarrow Sức hút nước của cây: [TEX]S=P-T=6,2-3,8=2,4[/TEX]

- Áp suất thẩm thấu của TB khi " nhiệt độ môi trường hạ thấp xuống còn 150C, nồng độ tối đa của dịch tế bào rễ là 0,14 mol/lít ":

[TEX]P=CRT=0,14.(150+273). \frac{22,4}{273} \approx 3,3 atm[/TEX]

\Rightarrow Sức hút nước của TB: [TEX]S=P-T=3,3-3,8=-0,5[/TEX] \Rightarrow cây ko hút đc nước, ngược lại còn mất nước

-
 
C

comelygirl

Mọi người cho mình xin ít đề thi giải toán sinh học trên máy tính nha.................hjz......................mình sắp thi rồi mà chưa biết gì cả..........................

Nếu có cả đề cương ôn tập thì cho xin luôn nha!!!!!!!!!!!!!!%%-
 
C

canhcutndk16a.

Mọi người cho mình xin ít đề thi giải toán sinh học trên máy tính nha.................hjz......................mình sắp thi rồi mà chưa biết gì cả..........................

Nếu có cả đề cương ôn tập thì cho xin luôn nha!!!!!!!!!!!!!!%%-
Bạn tham khảo tại đây nhé :) pic này do mình tổng hợp từ 2 năm học trước, nhưng do bận nên nội dung cũng chưa đầy đủ :)

Đề thi casio Sinh
 
Top Bottom