đề thi định kỳ lần 3

  • Thread starter cobemuadong97
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,152

C

cobemuadong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Từ điểm M trên tiếp tuyến à của nữa đường tròn vẽ tiếp tuyến thứ hai MC , hạ MH vuông góc với AB, MB cắt (O) tại Q và cắt CH tại N
a, Mo cắt AC tại I. chứng minh tứ giác AIQM nội tiếp
b, chứng minh CN =NH

các bạn làm giúp mình nha...chủ yếu là phần b ý...nghĩ wÀi không ra :(:(:(:(...tks tr'c nha...@};-@};-@};-
 
L

linhhuyenvuong

cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Từ điểm M trên tiếp tuyến à của nữa đường tròn vẽ tiếp tuyến thứ hai MC , hạ MH vuông góc với AB, MB cắt (O) tại Q và cắt CH tại N
a, Mo cắt AC tại I. chứng minh tứ giác AIQM nội tiếp
b, chứng minh CN =NH

a,[TEX]\hat{AQB}=90^o=\hat{AIM}[/TEX]
\RightarrowAIQM nt
b,
CB cat AM tại F
MO// BF ( vuông vs AC)
OA=OB
\RightarrowMO là đg trung bình của tam giác ABF
\RightarrowMA=MF
ma : FA// CH ( vuông vs AB)
\RightarrowCN=NH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom