đề thi định kì lần 3

C

cobemuadong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đốt cháy hoàn toàn 11,6g hợp chất hữu cơ x thu được 35,2g CO2 và 18g H2O
a, tính thành phần % theo khối lượng các nguyên tố trong x
b, lập công thức phân tử của x, biết rằng phân tử khối của x là 58đvC
c, viết công thức cấu tạo có thể có của x

bài 2: đốt cháy hoàn toàn 2,24l khí metan. hãy tính thể tích không khí cần dùng ( thể tích không khí hơn thể tích oxi là 5 lần) ( ở đktc)

bài 3: cho 0,28l hỗn hợp khí gồm C2H4 và C2H2 tác dụng hết với dung dịch Br2 dư, lượng Br2 đã phản ứng là 2,8g
a, viết PTHH
b, tính % thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp (đktc)

bài 4: viết công thức cấu tạo có thể có của C5H12

bài 5: đốt cháy hoàn toàn 3g hợp chất hữu cơ A thu được 8,8g CO2 và 5,4g H2O
a, A có những nguyên tố hóa học nào tạo lên?
b, lập công thức phân tử của A biết tỉ khối của A so với H2 là 15

mình sắp thi định kỳ lần 3 rồi...các bạn giúp mình nhé...thanks trước @};-
 
M

mina_bear

bài 1: đốt cháy hoàn toàn 11,6g hợp chất hữu cơ x thu được 35,2g CO2 và 18g H2O
a, tính thành phần % theo khối lượng các nguyên tố trong x
b, lập công thức phân tử của x, biết rằng phân tử khối của x là 58đvC
c, viết công thức cấu tạo có thể có của x

bài 2: đốt cháy hoàn toàn 2,24l khí metan. hãy tính thể tích không khí cần dùng ( thể tích không khí hơn thể tích oxi là 5 lần) ( ở đktc)

bài 3: cho 0,28l hỗn hợp khí gồm C2H4 và C2H2 tác dụng hết với dung dịch Br2 dư, lượng Br2 đã phản ứng là 2,8g
a, viết PTHH
b, tính % thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp (đktc)

bài 4: viết công thức cấu tạo có thể có của C5H12

bài 5: đốt cháy hoàn toàn 3g hợp chất hữu cơ A thu được 8,8g CO2 và 5,4g H2O
a, A có những nguyên tố hóa học nào tạo lên?
b, lập công thức phân tử của A biết tỉ khối của A so với H2 là 15

mình sắp thi định kỳ lần 3 rồi...các bạn giúp mình nhé...thanks trước @};-

bn ơj mjh` nój trước nha mjh 0 bjt' vjet' công thức cấu tạo trên máy tjnh' nên bn thông cảm nha:

câu 1:
mC = 35.2/44 x 12 = 9.6 g (1)
mH = 18/18 x 2 = 2 g(2)
mO = 11.6 - 9.6- 2 = 0
=> CTC là CxHy => %C = 9.6/11.6 x 100% = 82.75 %
=> %H = 100% - 82.75 = 17.25%
lập tỷ lệ :
x : y = 9.6/12 : 2/1 = 0.8 : 2 = 1 : 2
=> CTN là CH2
(12 + 2 )n = 58 => n = 4 => CTPT là C4H8

câu 2: CH4 + 2O2 -t*---> CO2 + 2H2O
(mol) 0.1 0.2
nCH4 = 2.24/22.4 = 0.1 mol
=> VO2 = 0.2 x 22.4 = 4.48 l
mà Vkk gấp 5 lần VO2
=> Vkk = 4.48 x 5 = 22.4 l

câu 3 : gọj x . y lần lượt là số mol của C2H4 & C2H2
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
x x
C2H2 + 2Br2 ----> C2H2Br4
y 2y
nhhk = 0.28/22.4 = 0.0125 mol (1)
nBr2 = 2.8/160 = 0.0175 mol (2)(
từ (1) (2) ta có hệ pt :
x+y = 0.0125
x + 2y = 0.0175 chỗ này mjh bó tay cho số xấu thja'

baj` 5 tương tự như baj` 1 thuj các bc làm ở trên bn tham khảo nha

CHÚC BN HỌC TỐT
 
C

cobemuadong97

mC = 35.2/44 x 12 = 9.6 g
mH = 18/18 x 2 = 2 g
chỗ này là sao bạn nhỉ ???

mol của CO2 x NTK của C lại ra được m của C nhỉ ???
 
Top Bottom