đề thi đhsp 2010 lần 1

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn m g hh gồm Al,Zn,Fe bằngdd HCl dư.dung dịch thu đc sau phản ứng tăng lên so với ban đầu m-2 g.khối lượng muối clorua tạo thành là bao nhiêu
đáp án là m+71 g
sao lại vậy nhỉ
2/oxi hóa m g hh X gồm fomandehit và axetandehit bắng oxi ở đk thích hợp thu đc hh Y chỉ gồm các axit hữu cơ,tỉ khối Y so với X bằng x.khoảng biến thiên của X là bao nhiêu?
đa là 1,36<x<1,53
 
Q

quanchuon31

hòa tan hoàn toàn m g hh gồm Al,Zn,Fe bằngdd HCl dư.dung dịch thu đc sau phản ứng tăng lên so với ban đầu m-2 g.khối lượng muối clorua tạo thành là bao nhiêu
đáp án là m+71 g
sao lại vậy nhỉ
2/oxi hóa m g hh X gồm fomandehit và axetandehit bắng oxi ở đk thích hợp thu đc hh Y chỉ gồm các axit hữu cơ,tỉ khối Y so với X bằng x.khoảng biến thiên của X là bao nhiêu?
đa là 1,36<x<1,53
bài 1: ta có khối lượng đãng lẽ là tăng m gam nhưng bị giảm 2gam gio hidro thoát ra
vậy khối lượng H là 2gam <=>2mol acit phản ứng
vậy muối thu được nặng:
m+2.35,5=m+71
bài 2:
coi như ban đầu chỉ có andehit fomic thì :
[TEX]y:x=46:30=1,5333[/TEX]
coi như ban đầu chỉ có andehit axetic thì tỉ lệ :
[TEX]Y:X=60:44=1,363636[/TEX]
mà trong hỗn hợp ban đầu có cả 2chất trên nên khoảng biến thiên là cái đáp án bạn đưa ra
 
Top Bottom