đề thi đh

T

trangwell

H

hoahongtuyet_168

mình nghĩ cái này chọn đáp án B.27.75 đúng không?bạn lấy bài này trong đề thi năm bao nhiêu thế?
 
M

marucohamhoc

hình như câu này Đ.ÁN là 26.25 bạn ạ.
đây là mình giải thử,
Gọi CTTQ este là NH2R1COOR2
Ta có MX=103= 16+ R1+ 44+ R2
 R1+ R2= 43 mà R2OH/O2>1 =>R2> 1.32-17=15
 R1< 28
 R1 là CH2,R2 là C2H8
PTPU
NH2R1COOR2+ NaOH=> NH2R1COONa+ R2OH
Trước pư:0.25 0.3
Sau pư: 0 0.25 0.25
nX=25.75/103=0.25 => nNaOH pư= 0.3- 0.25=0.05mol
m chran = m muối+ mNaOH dư=0.25. 97+ 0.05.040=26.25( g)
các bạn xem có đúng không rồi cho ý kiến nha:
 
D

don12a2

neste=0.25.vì este chứa ít nhất 1 gốc -NH2 và -C00- nên M đã là 60.kết hợp với tạo thành từ ancol có M>32 $ Meste=103.vậy ancol duy nhất tao ra phải là C2H5OH.theo đlbt khối lượng thì m muoi=m este+mnaoh-mancol sinh ra.mancol=0,25.46=11,5=>muoi=25,75+0,3.40-11.5=26.25
 
Top Bottom