de thi ĐH 2010

N

ngoisaomayman_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài là :[TEX]\sqrt{3x+1}[/TEX] - [TEX]\sqrt{6-x}[/TEX]+[TEX]3x^2-14x-8[/TEX].hocmai cho e hỏi nếu bài này áp dụng theo phương pháp của thầy Khải thì sẽ như thế nào ạ ? e nghĩ ko ra. hocmai gợi ý dùm e nhé
[TEX]\sqrt{3x+1}[/TEX] - [TEX]\sqrt{6-x}[/TEX]+[TEX]3x^2-14x-8=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

đề bài là :[TEX]\sqrt{3x+1}[/TEX] - [TEX]\sqrt{6-x}[/TEX]+[TEX]3x^2-14x-8[/TEX].hocmai cho e hỏi nếu bài này áp dụng theo phương pháp của thầy Khải thì sẽ như thế nào ạ ? e nghĩ ko ra. hocmai gợi ý dùm e nhé
Đặt [TEX]u=\sqrt{3x+1}[/TEX]
[TEX]v=\sqrt{6-x}[/TEX]
Ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{u^2+3v^2=19}\\{3x^2-14x-8=-u^2v^2+u^2+1} [/TEX]
Biến đổi ta có pt:
[TEX](u-4)+(1-v)(u^2v+u^2+1)=0[/TEX]
Nhận thấy:
[TEX]u^2v+u^2+1>0[/TEX]
u=4 là nghiệm duy nhất
Xét trường hợp [TEX]u>4\Rightarrow 6-x<1[/TEX] (vô lý)
trường hợp [TEX]u<4[/TEX] tương tự
 
N

ngoisaomayman_2011

cho e hỏi nếu như e làm theo cách trên khác với cách làm của bộ giáo dục đưa ra thì có được tính điểm như bình thường ko ạ ?
 
H

hocmai.toanhoc

cho e hỏi nếu như e làm theo cách trên khác với cách làm của bộ giáo dục đưa ra thì có được tính điểm như bình thường ko ạ ?

Chào em!
Một điều quan trọng trong toán: Có rất nhiều cách giải, và mỗi người có thể sáng tạo, hoặc nghĩ ra một cách giải. Nhưng phải đảm bảo: suy luận logic, có cơ sở của việc suy luân và đều có chung một đáp án!
 
Top Bottom