P
pe_candy_sweet1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
môn toán (chung)
câu 1:
cho phương trình : [tex] x^2 +2(m-1)x +m^2 +2m -8 =0 (m la tham so ) 1- Giải phương trình khi m=2 2- Tìm các giá trị của m để phương trình có nghiệm kép .Tính nghiệm kép đóvới m vừa tìm được . Câu 2:trong hệ trục tọa độ oxy , cho parabol (p);y=1/4[tex] x^2 và đường thẳng(D) :y=1/2x +2 1- vẽ (d) và (p) 2-Đường thẳng (d) parabol (p) tại hai điểm phân biệt M và N. Bằng phương pháp đại số hãy tìm tọa độ giao điểm M và N 3- Tính diện tích tam giác OMN với O là góc tọa độ Câu 3: cho đường tròn (O;R)và dây BC voi số đo của gócBOC bằng 120 .Các tiếp tuyến vẽ tại B và C với đường tròn (o) cắt nhau tại A 1-Cm tam giác ABC đều 2-Gọi K là một điểm tùy ý trên cung nhỏ BC .Tiếp tuyến tại K với đường tròn (O) cắt AB tại M , cắt AC tại N.Tính số đo của góc MON 3- Gọi P và Q lần lượt là giao điểm của BC với OM và ON. CM tam giác OMN đồng dạng với tam giác OPQ và từ đó => MN=2PQ Câu 4:Tam giác ABC cân tại B có góc B là góc nhọn , đường cao BE, trực tâm H .Tính độ dài BE nếu BH =14 cm, HA=HC=30 cm Moi thi xog ak post len cho moi ng tham khao Coi xog nho thanh jum nhe [IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][/tex]
câu 1:
cho phương trình : [tex] x^2 +2(m-1)x +m^2 +2m -8 =0 (m la tham so ) 1- Giải phương trình khi m=2 2- Tìm các giá trị của m để phương trình có nghiệm kép .Tính nghiệm kép đóvới m vừa tìm được . Câu 2:trong hệ trục tọa độ oxy , cho parabol (p);y=1/4[tex] x^2 và đường thẳng(D) :y=1/2x +2 1- vẽ (d) và (p) 2-Đường thẳng (d) parabol (p) tại hai điểm phân biệt M và N. Bằng phương pháp đại số hãy tìm tọa độ giao điểm M và N 3- Tính diện tích tam giác OMN với O là góc tọa độ Câu 3: cho đường tròn (O;R)và dây BC voi số đo của gócBOC bằng 120 .Các tiếp tuyến vẽ tại B và C với đường tròn (o) cắt nhau tại A 1-Cm tam giác ABC đều 2-Gọi K là một điểm tùy ý trên cung nhỏ BC .Tiếp tuyến tại K với đường tròn (O) cắt AB tại M , cắt AC tại N.Tính số đo của góc MON 3- Gọi P và Q lần lượt là giao điểm của BC với OM và ON. CM tam giác OMN đồng dạng với tam giác OPQ và từ đó => MN=2PQ Câu 4:Tam giác ABC cân tại B có góc B là góc nhọn , đường cao BE, trực tâm H .Tính độ dài BE nếu BH =14 cm, HA=HC=30 cm Moi thi xog ak post len cho moi ng tham khao Coi xog nho thanh jum nhe [IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][IMG]http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/khi/khi%20(18).gif[/IMG][/tex]