đề thi đại học khối b năm 2010

L

linhyoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hon hop X gôm axit panmitic, axit stearic và axit linoleic. Ðe trung hòa m gam X cân 40 ml dung dich NaOH 1M. Mat khác, nêu ðôt cháy hoàn toàn m gam X thì thu dc
c 15,232 lít khí CO2 (ðktc) và 11,7 gam H2O. Sô mol cua axit linoleic trong m gam hon hop X là
A. 0,015. B. 0,010. C. 0,020. D. 0,005.
 
D

dxh94

Panmitic : C15H31COOH : X

Stearic :C17H35COOH :y

Linoeic : C17H31COOH :Z

cố nhớ đi bạn , trong SGK có đấy

nNaOH=x+y+Z=0,04

nCO2=16X+18Y+18Z=0,68

nH20=16X+18Y+16Z=0,65

-->x=0,02 ; y=0,005 : Z=0,015

-->A
 
M

meoluoi95tb

axit panmitic: C15H31COOH :a (mol)
axit stearic: C17H35COOH: b (mol)
axit linoleic: C17H31COOH: c (mol)
n NaOH= 0,04 mol \Rightarrow a+b+c=0,04 (1)
n H2O= 0,65 mol \Rightarrow16a+18b+16c=0,65 (2)
n CO2 = 0,68 mol \Rightarrow16a+18b+18c=0,68 (3)
từ (1), (2), (3) \Rightarrowc=0,015\Rightarrowđáp án cần chọn
 
Y

yuper

Panmitic : C15H31COOH : X

Stearic :C17H35COOH :y

Linoeic : C17H31COOH :Z

cố nhớ đi bạn , trong SGK có đấy

nNaOH=x+y+Z=0,04

nCO2=16X+18Y+18Z=0,68

nH20=16X+18Y+16Z=0,65

-->x=0,02 ; y=0,005 : Z=0,015

-->A


axit panmitic: C15H31COOH :a (mol)
axit stearic: C17H35COOH: b (mol)
axit linoleic: C17H31COOH: c (mol)
n NaOH= 0,04 mol \Rightarrow a+b+c=0,04 (1)
n H2O= 0,65 mol \Rightarrow16a+18b+16c=0,65 (2)
n CO2 = 0,68 mol \Rightarrow16a+18b+18c=0,68 (3)
từ (1), (2), (3) \Rightarrowc=0,015\Rightarrowđáp án cần chọn


- Cách giải của 2 bạn ko sai, nhưng giải 3 PT thì quá lâu, chỉ cần 2 PT và 1 phép trừ là ra đc KQ

- Nên suy nghĩ đơn giản 1 chút :D

- Ta có 2 PT:

[TEX]16a+18b+16c=0,65[/TEX]

[TEX]16a+18b+18c=0,68[/TEX]

- Lấy dưới trừ trên ---> A
 
P

phuongcovanlop12c2

cau tra loi giup ban

ac ban lam hoi dai cau tra loi nhanh nhat la :
(nCO2-nH2O)/2 la ra thoi.viet cong thuc cac hop chat ra se nhin thay dieu do ngay
 
Top Bottom